HomeTiểu thuyết

Download ebook Giết con chim nhại PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 3 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 31/12/2017

Loai sách:

DOWNLOAD

Download ebook Giết con chim nhại PDF/ EPUB

Cùng downsachhay.com tìm hiểu về cuốn sách Giết con chim nhại nào.

Tên sách : Giết con chim nhại

Tác giả : Harper Lee

Thông tin sách Giết con chim nhại

Cuốn sách Giết con chim nhại (Bản dịch tiếng anh là To Kill a mockingbird) là 1 cuốn tiểu thuyết cực kỳ nổi tiếng và rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, cuốn sách được đánh giá là 1 trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới với 10 triệu bản phát hành. Cuốn tiểu thuyết được xuất bản vào năm 1960, giành được giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961. Nội dung của cuốn tiểu thuyết này dựa chủ yếu vào cuộc đời của nhiều bạn bè tác giả, tên nhân vật đã được tác giả thay đổi. Tác giả cho hay hình mẫu nhân vật Jean Louise “Scout ” Finch, người dẫn dắt câu chuyện chính là tác giả (Ông dựa hoàn toàn vào bản thân mình.)

Giết con chim nhại là 1 câu chuyện cực kỳ hay gồm nhiều mô tip khác nhau : sự ích kỷ, thù hận, lòng dũng cảm, kiêu hãnh, định kiến, những giai đoạn trong cuộc đời đặt trong bối cảnh cuộc sống của vùng đất nam Hòa Kỳ. Cuốn tiểu thuyết được đạo diễn Robert Mulligan dựng thành phim với kịch bản do Horton Foote viết vào năm 1962. Đến nay, cuốn tiểu thuyết này là tác phẩm xuất bản duy nhất của bà Harper Lee.

Giết con chim Nhại kể về câu chuyện của hai đứa trẻ ở lứa tuổi mới lớn đó là Jean Louise “Scout” Finch và Jeremy Atticus “Jem” Finch, sinh ra và lớn lên ở 1 thị trấn nhỏ Maycomb, Alabama – 1 thị trấn nằm sâu trong miền nam nước mỹ trong những thập niên 1930. Chuyện được kể bởi người em, câu chuyện diễn ra trong vòng 3 năm, người cha của 2 đứa trẻ này được chỉ định bào chữa cho 1 người da đen có tên là Tom Robinson, bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng tên là Mayella Ewell.

Download ebook Giết con chim nhại PDF/ EPUB

Trích đoạn trong cuốn sách Giết con chim nhại

Chương 1

Khi sắp mười ba tuổi, anh trai Jem của tôi bị gãy ngay khuỷu tay. Khi lành lại, nỗi sợ không bao giờ có thể chơi bóng được nữa của Jem đã dịu bớt, anh ít nghĩ ngợi về thương tật của mình. Cánh tay trái của anh hơi ngắn hơn cánh tay phải; khi đứng hoặc đi, mu bàn tay anh cứ thẳng góc với thân mình, ngón cái song song với đùi. Anh hoàn toàn không quan tâm, miễn là anh còn chuyền và lốp bóng được.

Sau nhiều năm tháng trôi qua đủ để giúp chúng tôi nhìn lại, đôi khi chúng tôi bàn bạc về những sự kiện đưa đẩy đến tai nạn này. Tôi vẫn cho rằng tất cả là do nhà Ewell, nhưng Jem, lớn tôi bốn tuổi, lại bảo chuyện này đã bắt đầu từ trước đó rất lâu. Anh nói chuyện đó bắt đầu vào mùa hè khi Dill đến chơi với chúng tôi, lúc Dill lần đầu mớm cho chúng tôi ý tưởng kéo được Bob Radley ra khỏi nhà.

Tôi nói nếu anh muốn có một cái nhìn bao quát về sự việc này, thì thực sự nó bắt đầu với Andrew Jackson. Nếu tướng Jackson không đẩy người Da đỏ Creek [1] lên thượng nguồn thì Simon Finch sẽ không bao giờ chèo thuyền đến Alabama, và liệu chúng tôi sẽ ở đâu nếu ông không làm việc đó? Chúng tôi đã quá lớn không thể dàn xếp một cuộc tranh cãi bằng nắm đấm, vì vậy chúng tôi hỏi ý kiến bố Atticus. Bố nói cả hai đứa tôi đều đúng.

Là dân miền Nam, một số người trong gia tộc thấy xấu hổ vì chúng tôi chẳng có tổ tiên nào được lưu danh ở phía bên này hoặc bên kia trong trận Hasting[2] . Chúng tôi chỉ có mỗi Simon Finch, một tay bào chế thuốc bẫy thú lấy lông gốc từ Cornwall, người chỉ để cho thói keo kiệt vượt trội hơn so với lòng mộ đạo của mình. Ở Anh, Simon tức tối trước việc bách hại những người tự xưng là tín đồ phái Giám lý dưới tay các đạo hữu cấp tiến hơn của họ và vì Simon cũng nhận mình là tín đồ Giám Lý nên ông ta tìm đường vượt Đại Tây Dương đến Philadelphia, sau đó đến Jamaica, rồi đến Mobile, và lên đến Saint Stephens.

Luôn nghĩ đến những phê phán của John Wesley [3] về thói lắm lời trong việc mua bán, Simon kiếm tiền bằng việc hành nghề y, nhưng trong việc này ông ta không vui vì sợ mình bị cám dỗ phải làm những điều mà ông biết rằng không vì vinh quang của Chúa, như việc đeo vàng trên người và mặc quần áo đắt tiền. Vì thế Simon, sau khi quên đi châm ngôn của thầy giáo mình về việc sở hữu nô lệ, đã mua ba nô lệ và với sự trợ giúp của họ ông lập một trang trại trên bờ sông Alabama, cách Saint Stephens khoảng bốn mươi dặm về phía thượng nguồn. Ông chỉ trở lại Saint Stephens một lần, để tìm vợ, và ông đã cùng bà tạo dựng một dòng họ với nhiều con gái. Simon sống rất thọ và chết trong giàu có.

Tìm kiếm trên Google

  • giết con chim nhại pdf
  • giết con chim nhại ebook
  • giết con chim nhại fahasa
  • giết chết con chim nhại pdf
  • giết chết con chim nhại ebook
  • giết con chim nhại download
  • giết con chim nhại ebook download
  • giết con chim nhại – harper lee pdf

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *