HomeKỹ năng sống

Download ebook Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
Đánh giá bài viết

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 17/01/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download ebook Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Cùng tải sách hay tìm hiểu về cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách.

Tác giả :Chung Ju Yung

Thông tin cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách – Tác giả cuốn sách là 1 người có ý chí vô cùng kiên định, ý chí tự lập của mình dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, dám nghĩ dám làm, vượt qua những ước mơ, dám vượt qua những khó khăn thử thách để thực hiện những giấc mơ, dự định tưởng như không thể thực hiện của mình.

Download ebook Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách được coi là minh chứng sống tuyệt vời về ý chí và năng lực không giới hạn của con người, khi chúng ta có lòng say mê nhiệt huyết (1 người đã xem những thất bại, những thất bại khó chịu nhất) đó không phải là thất bại của họ, mà đó chính là thử thách để họ có thể vượt qua, họ có thể rèn luyện được bản lĩnh của chính bản thân mình.

Tác giả và nhân vật trong sách Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách là một người Hàn Quốc nổi tiếng có tên là Chung Ju Yung- người đã sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Huyndai vô cùng nổi tiếng hiện nay.

Qua từng trang sách chúng ta sẽ khám phá ra được cuộc đời thăng trầm nhưng rất thực của 1 cậu thanh niên với tính cách vui vẻ, thú vị ở vùng nông thôn với 1 ước mơ lớn đó là trở thành 1 doanh nhân nổi tiếng nhất Hàn Quốc từ 2 bàn tay trắng và ước mơ của ông đã thành hiện thực.

Trích đoạn trong Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Phần I : Con trai của một người nông dân(*)Con đường duy nhất: làm ruộng

TT – Tôi sinh năm 1915. Cha tôi là con cả trong gia đình, kế ông là năm người em trai và một em gái. Ông nổi tiếng là một nông dân cần cù chịu khó.

Ông tôi là thầy giáo dạy học tại làng nhưng lại không biết làm ruộng, cũng chẳng biết cách để nuôi sống gia đình, chính vì vậy cha tôi phải hoàn toàn gánh trách nhiệm chăm lo cho sáu người em của mình.

Bao nhiêu người em là bấy nhiêu lần cha tôi mua đất và dựng vợ gả chồng. Cuộc đời vất vả của cha tôi có lẽ không nói hết thành lời. Còn mẹ tôi cũng chẳng nhàn hạ gì hơn cha. Ngày đêm bà phải nuôi tằm, lo từng chiếc áo, thậm chí may cả đồ cưới cho mọi người trong gia đình.

Tôi là con trưởng trong gia đình có tám anh chị em, gồm sáu trai và hai gái. Cũng như cha tôi, tôi gánh vác trách nhiệm lo lắng cho các em mình.

Tôi bắt đầu lao động từ năm 10 tuổi. Cha nói với tôi nếu tôi cũng muốn như ông, dựng vợ gả chồng cho các em, mua đất xây nhà cho từng người thì phải làm việc thật chăm chỉ. Cho nên ngay từ nhỏ, ngày nào cũng vậy, cứ đúng 4 giờ sáng là ông đánh thức tôi dậy và dẫn ra đồng.

Đến nơi thì mặt trời cũng vừa ló dạng. Thế là tôi bắt đầu ngày làm ruộng vất vả ngoài đồng mà chẳng lúc nào ngơi nghỉ. Tuy chỉ là cảm nhận của một đứa trẻ nhưng tôi cũng hiểu được nghề nông chẳng mang lại bao nhiêu lợi ích so với công sức cực nhọc bỏ ra. Tôi thở dài và tự hỏi chẳng lẽ cả đời mình sẽ sống cuộc sống thế này sao? Cha tôi thì luôn nghĩ sẽ nuôi tôi thành một anh nông dân giỏi. Và mặc cho ánh nắng như thiêu như đốt của mặt trời, với cái mũ tre nhỏ trên đầu, cha đưa tôi ra đồng để bày cách cày ruộng, vun đất cho từng khóm kê bằng tay không.

Mẹ tôi nuôi tằm, hết vụ tằm xuân thì ra làm ruộng, rồi lại chuyển sang làm tằm mùa hè. Xung quanh nhà chẳng có nhiều cây dâu, thế nên chúng tôi phải lên tận núi cao tìm kiếm mới hái được lá dâu. Tôi cũng đã từng theo mẹ lên núi. Mẹ đội thúng lá trên đầu, còn tôi cõng trên vai.

Tính cần cù của cha mẹ là bài học quí giá trong cuộc đời tôi, là di sản đầu tiên để tôi trở thành con người như ngày hôm nay.

Tìm kiếm trên google

  • không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách pdf
  • không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách tiếng anh
  • không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách ebook
  • không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách
  • không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách fahasa

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *