HomeKỹ năng sống

Download ebook, sách Ngày xưa có một con bò PDF/EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 2 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 06/04/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download ebook, sách Ngày xưa có một con bò PDF/EPUB

Cùng kho ebook tìm hiểu về cuốn sách Ngày xưa có một con bò.

Tên sách : Ngày xưa có một con bò.

Tác giả : Camilo Cruz

Thông tin sách, ebook Ngày xưa có một con bò

Ngày Xưa Có Một Con Bò là cuốn sách cực kỳ hay của tác giả Camilo Cruz, cuốn sách khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu vô cùng xúc tích. Cuốn sách Ngày xưa có một con bò cho chúng ta 1 bài học vô cùng sâu sắc nhưng lại rất đơn giản cho những ai đang tìm kiếm thành công ở đời :những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng giúp chúng ta thành công hơn ngược lại nó còn làm cho chúng ta đối mặt với sự trì trệ, … Chúng ta hãy dũng cảm đối mặt với nó để sẵn sàng tìm ra những giải pháp mới là con đường tiến tới sự bền vững.

Với hình tượng ẩn dụ con bò – hình ảnh tượng trưng cho kiểu biện bạch dễ dãi trước những khó khăn, tác giả cũng giải thích rất rõ từng loại mà chúng ta đều có, cùng với những cách phân biệt và cách để tiêu diệt chúng.

Đây là một cuốn sách gây nhiều cảm hứng cho bất kỳ ai hiện nay.

Download ebook, sách Ngày xưa có một con bò PDF/EPUB

Ngày xưa có một con bò – Thói quen biện minh hằng ngày

Trong cuộc sống vô cùng hiện đại ngày nay khi chúng ta đạt được mục tiêu nào đó chúng ta luôn luôn dễ mình ngủ quên trong những chiến thắng mà họ quên mất đi mục tiêu hay những mơ ước của mình. Tác nhân lớn nhất đó chính là sự biện minh. Cuốn sách Ngày xưa có 1 con bò giúp người đọc có được những vật cản trong suy nghĩ, hành động tuy nhỏ nhưng mang lại hậu quả lớn.

Đừng biện minh, hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình.

Câu chuyện ngụ ngôn Ngày xưa có một con bò, đây là cái bấu víu duy nhất để sống của gia đình nghèo, tuy khi con bò bị giết đi thì cũng là lúc họ nhận ra rằng họ đã sống hài lòng và phụ thuộc vào sữa của bò quá lâu. Đó cũng là cái họ làm được những cái mà họ chưa từng nghĩ bao giờ.

Trích đoạn trong Ngày xưa có một con bò

Cũng như các họa sĩ hay nhạc sĩ thường lấy cảm hứng từ tự nhiên và môi trường xung quanh, các tác giả – đặc biệt trong lĩnh vực phát triển cá nhân – lấy cảm hứng từ việc giao tiếp với người khác.

Một lần nọ, nhiều năm về trước, tôi đã có một buổi thuyết trình hoàn toàn căn cứ trên một lời trích dẫn của Albert Einstein mà tôi nghe được trong một buổi ký tặng sách. Theo một nghĩa nào đó, những khối vàng thô này hoạt động như một chất xúc tác khuấy động tinh chất sáng tạo trong nó. Đôi khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một từ hay một ý tưởng, và cả một chương sách sẽ định hình trong đầu bạn.

Tôi luôn rất may mắn vì khi người ta nghe tôi là chuyên gia viết sách về vấn đề phát triển cá nhân, họ thường có khuynh hướng kể cho tôi nghe về những cuốn sách hay các tác giả đã gây xúc động cho họ hay mang lại cho họ nhiều cảm hứng. Những người khác thì kể với tôi về những câu chuyện họ yêu thích, những giai thoại hay kinh nghiệm mà họ tâm đắc. Dĩ nhiên tất cả những điều này là một nguồn ý tưởng vô tận cho công việc của tôi.

Thật ra, vài năm trước trên một chuyến bay từ New York đến Buenos Aires, lần đầu tiên tôi nghe câu chuyện hấp dẫn về con bò có vẻ tầm thường này. Tôi nghe câu chuyện ấy từ một người phụ nữ rất khả ái, mà thật may mắn cô ấy lại ngồi bên cạnh tôi. Những chuyến bay đêm như vậy thường được lên lịch để cất cánh từ sân bay Kennedy ở New York vào khoảng bảy giờ tối, để vào lúc nửa đêm thì bạn dùng xong bữa tối, ăn tráng miệng, xem xong một bộ phim đầu tiên và còn bay thêm cả năm tiếng đồng hồ dài dằng dặc nữa.

Nếu bạn không ngủ được – giống như tôi vậy – hy vọng duy nhất của bạn là có thể trò chuyện với người kế bên để giết thời gian. Thế là tôi đã khai mào cho một cuộc nói chuyện dẫn từ công việc, đến gia đình, rồi đến việc chúng tôi phải đi đây đi đó nhiều như thế nào, và sau màn trao đổi danh thiếp không thể thiếu, chúng tôi bắt đầu với công việc và sở thích chuyên môn.

Và rồi trong bối cảnh như thế, trong một cabin cực kỳ tiện nghi của chiếc Boeing 777 hiện đại, trong khi bay trên bầu trời Nam Mỹ vào lúc nửa đêm về sáng, lần đầu tiên tôi được nghe kể câu chuyện về chú bò tuy bình thường nhưng lại mang tính khai sáng này. Sau đó tôi còn được nghe thêm vài dị bản của câu chuyện. Tất nhiên, những gì bạn sẽ đọc ở đây là sự thuật lại của những sự kiện đó theo cách riêng của tôi. Tôi nên nói trước với bạn rằng, cũng giống như trong phần đầu của mỗi cuốn tiểu thuyết bí ẩn, bất kỳ sự giống nhau nào với người thật việc thật đều chỉ là tính ngẫu nhiên – mặc dù có thể điều đó hoàn toàn là có chủ ý.

Một điều khá thú vị là lần đầu tiên kể lại câu chuyện này trong một cuộc hội thảo, tôi mất không quá hai hoặc ba phút. Nhưng tôi bắt đầu nhận thấy rằng mỗi lần kể sau đó, câu chuyện trở nên ngày càng dài hơn. Điều này có phần giống như một phim truyền hình nhiều tập, trong đó các nhân vật mới lần lượt xuất hiện ở các tập tiếp theo mang đến cho chúng ta những hiểu biết mới, hoặc dạy chúng ta những bài học mới. Đôi khi những cốt truyện phát triển song song nhau sẽ bộc lộ ra và câu chuyện trở nên nhiều tình tiết và kịch tính hơn tôi có thể hình dung.

Trong vài năm qua hẳn là tôi đã chia sẻ câu chuyện này với hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới. Rồi một ngày nọ, một người tham dự buổi diễn thuyết của tôi, một thương nhân từ Salt Lake City, hỏi liệu tôi có thể gửi e-mail cho anh ta câu chuyện này để anh ta gửi cho nhân viên của mình không.

Tìm kiếm trên Google

  • ngày xưa có một con bò pdf
  • ngày xưa có một con bò download
  • ngày xưa có một con bò epub
  • ngày xưa có một con bò full
  • ngày xưa có 1 con bò pdf download
  • ngày xưa có một con bò pdf download
  • ngày xưa có 1 con bò ebook

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *