HomeTrinh thám hình sự

Download truyện, ebook Sherlock Holmes Toàn Tập PDF/EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 2 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 21/01/2018

DOWNLOAD

Cùng tải truyện ebook miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Sherlock Holmes Toàn Tập nào.

Tác giả : BArthur Conan Doyle

Thông tin truyện Sherlock Holmes Toàn Tập

Sherlock Holmes (phát âm tiếng Việt: Sê-lốc Hôm) là nhân vật thám tử nổi tiếng trong câu chuyện của tác giả Arthur Conan Doyle. Nhân vật thám tử xuất hiện vào cuối thế kỉ 19, đầu thế kỷ 20, xuất hiện lần đầu trong tác phẩm của nhà văn Arthur Conan Doyle xuất bản năm 1887. Ông là 1 trong những thám tử tư ở Luân Đôn vô cùng nổi tiếng nhờ trí thông minh, khả năng suy luận logic, ngoài ra ông có 1 óc quan sát vô cùng tinh tường khi phá những vụ án mà cảnh sát cũng phải bó tay. Theo nhiều người đọc thì Sherlock Holmes là 1 trong những nhân vật thám tử hư cấu và nổi tiếng nhất lịch sử văn học và là 1 trong những nhân vật văn học biết tới nhiều nhất trên thế giới.

Download truyện, ebook Sherlock Holmes Toàn Tập PDF/EPUB

Sherlock Holmes đã xuất hiện trong 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn của tác giả Conan Doyle, hầu như tất cả những tác phẩm đều được viết dưới dạng ghi chép của bác sĩ John H.watson, người bạn vô cùng thân thiết cũng là người ghi chép tiểu sử của Sherlock Holmes. 2 tác phẩm được ghi chép chính bởi chính Holmes và 2 tác phẩm khác dưới dạng ghi chép của người thứ 3. Hai tác phẩm đầu tiên trong số này, 2 tiểu thuyết ngắn, xuất hiện lần đầu tiên trên tờ Beeton’s Christmas Annual năm 1887 và tờ Lippincott’s Monthly Magazine năm 1890. Thám tử Holmes trở nên cực kì nổi tiếng khi loạt truyện ngắn của Doyle được xuất bản trên tạp chí The Strand Magazine năm 1891. Các tác phẩm được viết xoay quanh thời gian từ năm 1878 đến năm 1903 với vụ án cuối cùng vào năm 1914.

Trích đoạn trong truyện Sherlock Holmes Toàn Tập

Chương 1: Phép diễn dịch là một khoa họcShelock Holmes lấy cái chai ở góc lò sưởi rồi rút ống tiêm ra khỏi bao da. Những ngón tay dài, xanh, gân guốc chuẩn bị kim tiêm trước khi xắn tay áo trái lên. Trong một thoáng, ánh nhìn tư lự của anh dừng trên mạng tĩnh mạch ở cẳng tay lỗ chỗ vô số vết tiêm. Anh nhấn kim một cách chính xác, đẩy chất nước, rồi ngồi gọn gàng vào chiếc ghế bành bọc nhung, thở một hơi dài sảng khoái.

Từ nhiều tháng nay, tôi đã chứng kiến cảnh này tái diễn mỗi ngày ba lần, nhưng tôi vẫn không làm quen được với nó. Ngược lại càng ngày tôi càng thấy khó chịu thêm, và cả trong giấc ngủ, đêm đêm, lương tâm trách tôi sao không có can đảm để phản đối chuyện này. Đã bao nhiêu bận rồi tôi tự nguyện phải làm sao cho tâm hồn mình được thanh thản và nói ra những gì cần nói. Nhưng thái độ uể oải và dè dặt của bạn tôi không cho phép tôi tọc mạch như thế được. Những thiên tư đặc biệt và những phẩm chất khác thường của anh mà tôi đã biết rõ khiến tôi phải kiêng nể. Làm trái ý anh, tôi cảm thấy thật rụt rè và vụng về biết bao.

Ấy thế mà, chiều hôm đó, tôi không thể dằn được nữa. Phải chăng đó là do chất men của món rượu chúng tôi đã uống vào bữa ăn trưa? Hay là vì cái cung cách khiêu khích của anh làm tôi cũng giận anh hơn? Dẫu sao, tôi cũng phải lên tiếng.

– Hôm nay là morphine hay cocaine đấy, anh bạn? Tôi hỏi.

Cặp mắt đờ đẫn của anh rời khỏi cuốn sách in bằng chữ kiểu gotise anh đang cầm trong tay.

– Cocaine – Anh đáp – dung dịch 7%. Anh muốn dùng thử chút chăng?

– Không, chắc chắn là không rồi! – Tôi đáp, giọng hơi cộc cằn – Sau chiến tranh ở Afghanistan, tôi vẫn chưa bình phục hẳn. Tôi không thể tự cho phép mình hoang phí sức lực được.

Giọng điệu sôi nổi của tôi khiến anh mỉm cười.

– Có lẽ anh nói có lý đấy, Watson ạ. – Anh đáp. – Có thể loại độc được này gây ảnh hưởng tác hại trên thân thể tôi. Nhưng tôi lại thấy nó có tác dụng kích thích làm cho đầu óc tôi sáng suốt, nên tôi nghĩ là những tác dụng phụ của nó chỉ có một mức độ quan trọng không đáng kể.

– Nhưng anh hãy xét vấn đề trong toàn bộ của nó chứ? – Tôi nói lớn bằng một giọng hăng hái – Đúng thế, đầu óc anh có thể minh mẫn khác thường, song anh hãy nghĩ đến cái giá mà anh phải trả chứ? Đó là một quá trình bệnh hoạn khiến các tổ chức tế bào não bộ hồi sinh nhanh chóng, và do đó có thể đưa đến một sự suy nhược thường xuyên. Anh cũng từng biết đến tình trạng suy nhược tinh thần thảm hại theo sau đó: thế thì cuộc chơi này đâu có bổ? Sao lại đành chịu để tiêu tan những tài năng to lớn trong anh để chỉ kiếm lấy một khoái cảm thoáng qua thôi? Xin anh nhớ cho rằng lúc này kẻ nói với anh chẳng những là người bạn chí tình mà còn là một bác sỹ chịu trách nhiệm một phần nào đó về sức khỏe của anh.

Tìm kiếm trên Google

  • Sherlock Holmes Toàn Tập
  • sherlock holmes toàn tập pdf
  • sherlock holmes toàn tập epub
  • sherlock holmes toàn tập download ebook
  • doc truyen sher sherlock holmes toàn tập
  • sherlock holmes toàn tập download
  • download truyện sherlock holmes toàn tập pdf
  • sherlock holmes toàn tập ebook download

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *