HomeSách kinh doanh

Download ebook Từ tốt đến vĩ đại PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 4 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 05/02/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download ebook Từ tốt đến vĩ đại PDF/ EPUB

Cùng thư viện ebook miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại nào.

Tên sách : Từ tốt đến vĩ đại.

Tác giả : Jim Collins

Thông tin cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại

Từ tốt đến vĩ đại là 1 trong những cuốn sách vô cùng hay và có nhiều giá trị dành cho giới kinh doanh hiện nay, nó được nói đến nhiều nhất cũng như số lượng sách bán khá lớn trong 5 năm qua. 1 số công ty đạt được những bước nhảy vọt, … còn 1 số thì lại không ?

Kết quả mà Từ tốt đến vĩ đại đem tới sẽ làm cho người đọc nhiều sự ngạc nhiên cũng như làm rõ mọi khía cạnh trong việc xây dựng, thực thi chiến lược quản trị. Những kết quả này bao gồm :

Nhà lãnh đạo cấp độ 5 : Nhóm nghiên cứu đã vô cùng ngạc nhiên khi biết được những tính chất mà nhà lãnh đạo cần có để đi đến sự vĩ đại.

Download ebook Từ tốt đến vĩ đại PDF/ EPUB

Khái niệm con nhím (Sự đơn giản ở trong 3 vòng tròn) : Để nhảy vọt thì từ tốt đến vĩ đại cần phải vượt qua nhìn nhận thông thường về năng lực của mình.

Văn hóa kỷ luật: Khi bạn biết kết hợp những văn hóa kỷ luật với 1 tinh thần dám nghĩ dám làm của 1 nhà kinh doanh thì bạn thực sự tạo ra 1 công thức hóa học đưa đến những kết quả vô cùng vĩ đại.

Bàn đạp công nghệ: Những công ty nhảy vọt về suy nghĩ rất khác về vai trò của công nghệ.

Bánh đà và vòng lẩn quẩn: Những công ty cố gắng đưa ra những chương trình thay đổi toàn diện hay liên tục tái cấu trúc hầu như chắc chắn sẽ không thể đạt được những bước nhảy vọt.

Trích đoạn trong cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại

CHƯƠNG MỘT: TỐT LÀ KẺ THÙ CỦA VĨ ĐẠI
Điều làm cho cái chết khó khăn là sự tò mò không lời giải đáp. – BERYL MARKHAMWest with the NightTốt là kẻ thù của Vĩ Đại. Và đó là một trong những lý do chính giải thích vì sao có rất ít điều vĩ đại.Chúng ta không có những trường học vĩ đại, chính vì chúng ta đã có trường học tốt. Chúng ta không có những chính quyền vĩ đại, chính vì chúng ta đã có những chính quyền tốt. Rất ít người sống một cuộc đời vĩ đại, chủ yếu vì người ta chấp nhận một cuộc sống tốt. Đa số các công ty không bao giờ trở thành vĩ đại chính là vì đa số đã trở nên khá tốt. Và đây chính là một vấn đề lớn của các công ty.Tôi đã rút ra nhận xét này vào năm 1996, trong một bữa tiệc tối với các nhà tư tưởng tiên phong được mời đến bàn luận về hiệu suất của tổ chức. Bill Meehan, giám đốc điều hành văn phòng San Francisco của công ty McKinsey, nhoài người về phía tôi và nói nhẹ nhàng, “Anh biết không, Jim, chúng tôi ở đây ai cũng thích quyển Xây dựng để trường tồn” (Build to Last) của anh. Anh và người đồng tác giả đã nghiên cứu và viết rất tốt. Đáng tiếc là quyển sách ấy … vô dụng”.

Vì tò mò, tôi yêu cầu ông giải thích. “Những công ty anh dẫn chứng đa số đều vĩ đại,” ông nói. “Họ chưa bao giờ phải làm cái việc đưa công ty mình từ tốt đi lên vĩ đại. Họ có những nhà sáng lập cỡ David Packard và George Merck, những người đã tạo được tầm mức vĩ đại ngay từ thưở đầu thành lập. Nhưng còn tuyệt đại đa số những công ty khác, sau một thời gian phấn đấu, nhận ra rằng họ chỉ là những công ty tốt, mà không thể là vĩ đại, thì sao?”

Tôi biết ông Meehan dùng từ “vô dụng” một cách thậm xưng, nhưng quả thật sự quan sát của ông rất chính xác, rằng những công ty vĩ đại, đa số vĩ đại từ thưở mới hình thành, và rằng rất nhiều công ty khác chỉ đạt được đến mức tốt, mà không thể đạt mức vĩ đại. Nhận xét của Meehan bỗng trở thành một món quà vô giá đối với tôi, vì nó đã đặt ra câu hỏi tạo nền cho sự hình thành quyển sách này. Câu hỏi đó là: Liệu một công ty có thể phát triển thành vĩ đại không? Nếu được, thì bằng cách nào? Hay bản thân việc là một công ty tốt là một căn bệnh vô phương cứu chữa?

Năm năm sau bữa ăn tối đó, chúng tôi giờ đây đã có thể khẳng định rằng quá trình chuyển đổi từ tốt đến vĩ đại có xảy ra, và chúng tôi đã tìm hiểu được những biến số góp phần vào quá trình này. Từ lời nhận xét của Bill Meehan, nhóm chúng tôi đã tiến hành một cuộc nghiên cứu suốt năm năm để khám phá cơ cấu chuyển đổi từ tốt đến vĩ đại.

Để nắm được sơ lược khái niệm về dự án này, hãy nhìn vào sơ đồ Tỉ lệ lợi nhuận cổ phiếu tích lũy so với thị trường chung.

Nói ngắn gọn, chúng tôi xác định những công ty đã tạo bước nhảy vọt từ kết quả tốt đến vĩ đại và giữ vững thành quả này trong vòng ít nhất là 15 năm. Chúng tôi so sánh những công ty này với một nhóm bao gồm những công ty không thể vươn lên vị trí vĩ đại, hoặc nếu đã đạt được vị trí này, lại không giữ được lâu. Sau đó chúng tôi so sánh hai nhóm công ty này để phát hiện ra những yếu tố căn bản tạo nên sự khác biệt.

Ghi chú:

1. 1USD được chia đều cho các nhóm công ty, vào
01/01/1995

2. Mỗi công ty được giữ ở mức bằng với thị trường,
cho đến thời điểm chuyển đổi.

3. Giá trị tích lũy vào 01/01/2000.

4. Cổ tức được tái đầu tư, có điều chỉnh sự chia tách
cổ phiếu cổ phiếu.

Những công ty được đưa vào quyển sách này đều đã đạt được những kết quả phi thường; trong vòng 15 năm sau khi họ có bước nhảy vọt, lợi nhuận cổ phiếu tích lũy trung bình luôn cao hơn thị trường 6.9 lần . Thử so sánh, General Electric (một công ty được đánh giá là được điều hành tốt nhất tại Mỹ vào những năm cuối thế kỷ 20) có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn thị trường 2.8 lần trong khoảng thời gian 15 năm từ 1985-2000 . Nói cách khác, nếu năm 1965 bạn đầu tư 1 đôla vào quỹ hỗ tương của những công ty nhảy vọt, đồng thời đầu tư 1 đôla vào chứng khoán trên thị trường chung, giả sử những công ty nhảy vọt có cùng tỷ lệ lợi nhuận như thị trường chung trước thời điểm nhảy vọt, thì đến năm 2000, bạn đã có 471 đôla từ nhóm nhảy vọt, so với 56 đôla từ thị trường chung.

Tìm kiếm trên Google

  • từ tốt đến vĩ đại
  • từ tốt đến vĩ đại ebook
  • từ tốt đến vĩ đại download
  • từ tốt đến vĩ đại pdf
  • từ tốt đến vĩ đại .pdf download
  • từ tốt đến vĩ đại pdf full
  • sách từ tốt đến vĩ đại pdf
  • tải sách từ tốt đến vĩ đại

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *