HomeTiểu thuyết

Download Harry Potter Và Mật Lệnh Phượng Hoàng PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 2 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 11/01/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download Harry Potter Và Mật Lệnh Phượng Hoàng PDF/ EPUB

Cùng với sách ebook miễn phí tìm hiểu về cuốn sách hay đó là Harry Potter Và Mật Lệnh Phượng Hoàng.

Tác giả : J. K. Rowling

Thông tin cuốn sách Harry Potter và Mật Lệnh Phượng Hoàng

Harry Potter và hội Phượng hoàng (tiếng Anh: Harry Potter and the Order of the Phoenix) là phần thứ 5 trong bộ truyện Harry Potter của nhà văn J. K. Rowling. Quyển sách được phát hành và đồng loạt xuất bản vào ngày 21/6/2003 tại Hoa Kỳ, Mỹ, Canada, Úc, 1 vài quốc gia khác. Trong những thời gian đầu khi xuất bản, cuốn sách đã bán được 7 triệu cuốn riêng tại Hoa Kỳ và Anh, phiên bản tiếng Anh dài 38 chương, 255.000 chữ

Bản dịch tiếng việt của cuốn sách này được nhà xuất bản trẻ xuất bản từ bản dịch của nhà văn lý lan từ ngày 21 tháng 7 tới 15/12/2003, bản dịch chia làm 22 tập, in thành sách tháng 9/2014.  chính thức đầu tiên là tiếng Việt, được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản từ bản dịch của nhà văn Lý Lan từ ngày 21 tháng 7 đến 15 tháng 12 năm 2003. Bản dịch được chia ra 22 tập, và được in thành sách vào tháng 9 năm 2004. Dựa vào một số tập ban đầu nên dùng tựa Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng.

Bộ phim Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng phỏng theo quyển này được sản xuất bởi hãng Warner Bros và được trình chiếu từ ngày 13 tháng 7 năm 2007.

Download Harry Potter Và Mật Lệnh Phượng Hoàng PDF/ EPUB

Xem thêm : FULL 7 BỘ HARRY POTTER

Trích đoạn trong Harry Potter Và Mật Lệnh Phượng Hoàng

Ngày nắng nhất của mùa hè cho đến lúc này đã chấm dứt và nó thấm một sự tĩnh lặng uể oải vào những ngôi nhà vuông và to ở đường Privet Drive. Những chiếc xe thường xuyên bám một lớp bụi mờ đậu ở đường lái vào nhà và những bãi cỏ màu xanh trở thành màu vàng – những ống nước tưới đã bị cấm sử dụng vì đợt khô hạn làm thiếu nước. Việc tước đi cái mưu cầu thường xuyên là rửa xe và tưới cho cỏ, những người dân cư ngụ ở đường Privet Drive đã sống ẩn dật trong những cái bóng của những căn nhà mất, cửa sổ được mở tung ra để ảo vọng về những cơn gió hiu hiu sẽ thổi tới. Chỉ còn một cậu bé thiếu niên phải ở ngoài nhà và cậu đang nằm ngửa trên một thảm hoa phía ngoài căn nhà số bốn. Cậu ta có làn da rám nắng, tóc đen, đeo kính cận; đó là một người bất hạnh, hơi ốm yếu mà người ta nhìn thoáng qua cũng thấy. Quần áo bò của cậu thấm đẫm nước mắt và rất bẩn, cái áo thể thao rộng lùng thùng thì đã mờ màu, và đôi giày dành cho huấn luyện viên thì đã há mõm.

Sự xuất hiện của Harry Potter không làm cho cậu chiếm được cảm tình của hàng xóm – những người mà một số trong bọn họ nghĩ rằng sự bẩn thỉu nên bị trừng trị theo pháp luật, mặc dù chính cậu đã tự giấu mình vào sau một bụi cây tú cầu to để hầu như chẳng người láng giềng nào nhìn thấy. Thực sự thì, trường hợp duy nhất để cậu ta bị ai đó nhìn thấy là nếu dượng Vernon hoặc dì Petunia thò đầu ra ngoài cửa sổ và nhìn xuống phía dưới thảm cỏ. Nhưng trên hết, Harry nghĩ rằng cậu đáng được tuyên dương vì đã nghĩ ra ý tưởng trốn vào đây. Cậu đã không cảm thấy dễ chịu khi nằm trên cái nóng và rắn của đất – có thể như vậy – nhưng đổi lại không có ai nhìn trừng trừng giận dữ vào cậu, nghiến răng kèn kẹt đến nỗi không thể nghe được tin tức, hoặc ném thẳng những câu hỏi dơ dáy vào cậu – việc đã xảy ra khi cậu thử ngồi vào phòng khách và xem tivi với dượng và dì. Cứ như thể là những cái suy nghĩ này đã đi qua cửa sổ mở, ông Vernon Dursley, dượng của Harry, thình lình nói:

“Thật vui mừng khi thấy thằng nhãi thôi húc đầu vào cửa. Nó đang ở đâu vậy?” “Tôi cũng không biết.” Bà dì

Petunia hờ hững nói “Nó không có trong nhà…”

Dượng Vernon làu bàu:

“Xem tin này…” Ông ta nói mỉa mai “Tôi không hiểu thằng con mình sẽ trở nên thế nào đây… Nếu như một thằng bé bình thường quan tâm đến bản tin thời sự thì Dudley nó vô tư chẳng biết tổng thống đầu tiên của nước ta là ai! Dù sao đi nữa, cũng chẳng làm sao nếu mà bản tin thông báo có gì xảy đến đối với sự nghiệp của ông ta…”

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *