HomeKỹ năng sống

Download sách, ebook Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 1 vote

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 22/12/2017

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi PDF/ EPUB

Cùng kho sách ebook miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Ai lấy Miếng Pho Mát Của Tôi nào.

Tên sách : Ai lấy miếng pho mát của tôi.

Tác giả : Spencer Johnson

Thông tin cuốn sách Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi

Cuốn sách Ai lấy miếng pho mát của tôi của tác giả Spencer Johnson kể về câu chuyện giữa chuột và người tý hon sống trong thế giới nhỏ bé, ở đây mỗi nhân vật với 1 tính cách đặc trưng khác nhau, và nhân vật trong câu chuyện tính cách cũng y hệt như con người vậy. Trong câu chuyện xuất hiện 4 nhân vật chính với những tên thể hiện tính cách của con người đó là: Nhạy Bén, Nhanh Nhẹn, Ù Lì và Chậm Chạp. Hai chú chuột Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn có suy nghĩ khá đơn giản và nhanh nhạy trong việc tìm kiếm những miếng pho mát còn hai người tý hon còn lại là Ù Lì và Chậm Chạp luôn biết tìm những miếng bánh mà họ cảm thấy đó là tuyệt vời nhất. Hàng ngày cả bốn đi kiếm những miếng pho mát ưa thích, tất cả đều phát hiện ra kho pho mát khổng lồ và thưởng thức dần dần.

Download sách, ebook Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi PDF/ EPUB

Tới 1 ngày nọ khi những những miếng pho mát dần dần hết đi thì hai người tý hon bắt đầu trở lại kho cũ và phát hiện ra không còn miếng nào dành cho họ nữa. Họ nghĩ rằng pho mát của họ sử dụng sẽ không bao giờ hết và họ nghĩ có ai đó đã lấy mất chúng. Ngược lại, khi nhận thấy kho pho mát của mình vơi đi, hai chú chuột đã chuẩn bị cho mình những thách thức mới để kiếm phô mai. Và lúc trong kho không còn miếng phô mai nào nữa, Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn đã nhanh chóng lên đường đi tìm miếng phô mai khác cho mình.

Với những suy nghĩ đơn giản và tích cực, hai chú chuột đã sớm thay đổi chiều hướng cũ và tìm hướng đi mới để dễ dàng tìm những thức ăn mới. Ngược lại, hai người tí hon lại không ngờ sự thay đổi lại nhanh tới như vậy, họ không chịu thay đổi và vẫn hi vọng rằng kho pho mát cũ của mình sẽ lại trở về như ban đầu, vẫn đong đầy như xưa. Cứ như vậy cho tới thời điểm Ù Lì và Chậm Chạp nhận ra và dần mất hết sức lực vì đói, thì họ ngày càng trở nên tuyệt vọng hơn. Họ bất giác nhìn sang Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn, hai chú chuột vẫn có được những miếng pho mát mà chúng mong muốn.

Trích đoạn trong Ai lấy miếng pho mát của tôi

CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU CÂU CHUYỆN

Lời tựa của Tiến sĩ Kenneth Blanchard Tôi rất xúc động được kể cho các bạn nghe “câu chuyện đằng sau câu chuyện” của Chuyện ngụ ngôn về miếng pho mát. Vì thế có nghĩa là cuốn sách đã được viết ra, sẵn sàng cho tất cả chúng ta cùng đọc, thích thú với nó và chia sẻ với những người khác.

Đó chính là điều mà tôi đã muốn thấy suốt từ nhiều năm trước, khi lần đầu tiên được nghe Spencer Johnon kể câu chuyện “pho mát” tuyệt hay của anh ấy, trước khi chúng tôi cùng viết cuốn Một phút làm giám đốc. Tôi vẫn nhớ những suy nghĩ của tôi sau đó là: câu chuyện thật hay và thật có ích đối với tôi từ nay về sau.

Chuyện ngụ ngôn về miếng pho mát là câu chuyện về sự thay đổi diễn ra trong một Mê cung nơi bốn nhân vật vui đi tìm “pho mát”. Pho mát – ẩn dụ cho cái mà chúng ta muốn có trong đời, bất kể là một việc làm, một mối quan hệ, tiền bạc, một ngôi nhà lớn, tự do, sức khỏe, sự công nhận, sự thư thái của tâm hồn, hay thậm chí một hoạt động như chạy bộ hay chơi golf. Mỗi chúng ta đều có ý kiến riêng của mình về pho mát là gì, và ta theo đuổi nó vì ta tin rằng nó sẽ làm cho ta hạnh phúc. Nếu đạt được, ta thường trở nên gắn liền với nó. Còn nếu ta mất nó, hoặc nó bị mang đi mất, nó sẽ trở thành sự đau khổ.

“Mê cung” trong câu chuyện đại diện cho nơi người ta dành thời gian tìm kiếm cái người ta muốn. Nó có thể là nơi người ta đang làm việc, cộng đồng mà người ta chung sống, hoặc những mối quan hệ trong cuộc sống. Tôi đã kể câu chuyện pho mát mà các bạn sắp đọc trong những bài nói chuyện của tôi trên khắp thế giới, sau đó người ta thường kể lại cho tôi về chuyện nó đã làm cho họ thay đổi như thế nào? Tin hay không tùy bạn, câu chuyện nhỏ này đã được công nhận là đã cứu vớt sự nghiệp, hôn nhân và cuộc sống của nhiều người! Một trong những ví dụ thực tế là Charlie Jones, một phát thanh viên tầm cỡ của NBC-TV, anh tiết lộ rằng khi nghe chuyện Chuyện ngụ ngôn về miếng pho mát đã cứu được sự nghiệp của anh. Công việc phát thanh viên của anh là công việc cá biệt, nhưng những nguyên IV mà anh học được có thể sử dụng cho mọi người. Chuyện thế này: Charlie đã làm việc vất vả và kiếm được một công việc thú vị là phụ trách theo dõi các cuộc thi đấu điền kinh trong Đại hội Olympic, vì vậy anh rất ngạc nhiên và bối rối khi cấp trên bảo anh không làm chưởng trình này trong các đại hội Olympic tới nữa mà được phân công theo dõi các trận thi đấu bởi lội và nhảy cầu. Vì không biết rõ về những môn thể thao này lắm, anh đã nản lòng. Anh thấy mình không được đánh giá cao nên trở nên giận dữ. Anh nói anh cảm thấy thế là không công bằng! Cởn giận của anh bắt đầu ảnh hưởng đến mọi việc anh làm.

Thế rồi, anh nghe được câu chuyện Chuyện ngụ ngôn về miếng pho mát Sau đó anh kể rằng anh đã tự cười mình và đã thay đổi thái độ. Anh nhận ra rằng cấp trên của anh chỉ “dời chỗ pho mát của anh”. Vì vậy anh đã thích nghi. Anh học hai môn thể thao mới, và trong khi học, nhận ra rằng công việc mới mẻ khiến anh cảm thấy trẻ trung. Chẳng bao lâu sau cấp trên đã nhận ra thái độ và năng lực mới của anh, thế là anh sớm được giao vị trí tốt hơn. Anh tiếp tục thành công hơn bao giờ hết và cuối cùng được đưa vào Tòa nhà kỷ niệm những nhân vật nổi tiếng của Bóng đá chuyên nghiệp – Hành lang dành cho các Phát thanh viên. Đó chỉ là một trong nhiều chuyện có thật mà tôi đã nghe về ảnh hưởng của câu chuyện này đối với mọi người từ công việc đến tình yêu. Tôi là một tín đồ tin vào sức mạnh của Chuyên ngụ ngôn về miếng pho mát, hăng hái đến nỗi đã đưa một bản sao cuốn sách trước khi xuất bản chính thức cho nhiều người trong công ty của chúng tôi đọc (hơn 200 người). Lý do?

Bởi vì, giống như mọi công ty khác, không chỉ muốn tồn tại trong tưởng lai mà còn phải ở thế cạnh tranh, các công ty Ken Blanchard liên tục thay đổi. Họ cứ dời mãi “pho mát” của chúng tôi. Dù trước đây có thể chúng tôi muốn có những nhân viên trung thành, nhưng ngày nay chúng tôi cần những người linh hoạt, không khăng khăng rằng “cách thực hiện mọi việc ở đâu quanh đây”. Còn nữa, như các bạn đã biết, sống mãi trong môi trường với những thay đổi diễn ra liên tục trong công việc hoặc trong cuộc sống dễ khiến người ta căng thẳng, trừ khi người ta có cách xem xét sự thay đổi giúp họ hiểu nó. Lại nói về câu chuyện pho mát.

Khi tôi kể cho mọi người nghe câu chuyện và họ bắt đầu đọc Chuyện ngụ ngôn về miếng pho mát, người ta gần như cảm thấy bắt đầu thoát khỏi năng lượng tiêu cực. Hết người này đến người khác ở mọi phòng ban đã đến cám ởn tôi vì cuốn sách và bảo với tôi nó thật hữu ích, giúp họ xem xét nhũng thay đổi diễn ra trong công ty chúng tôi dưới một phưởng diện khác. Hãy tin tôi, câu chuyện ngụ ngôn ngắn gọn này đọc mất rất ít thời gian nhưng ảnh hưởng của nó rất sâu sắc.

Khi lật các trang sách, bạn sẽ thấy có ba phần trong cuốn sách này. Trong phần đầu, Buổi họp lớp những người bạn học cũ trò chuyện trong một buổi họp lớp về cách đối phó với những thay đổi diễn ra trong cuộc sống của họ. Phần hai là câu chuyện về Chuyện ngụ ngôn về miếng pho mát, là phần chính của cuốn sách.

Trong Câu chuyện các bạn sẽ thấy hai chú chuột xoay sở tốt hơn khi chúng đối mặt với sự thay đổi vì chúng để cho mọi chuyện đởn giản, trong khi đầu óc phức tạp và cảm xúc loài người của hai người tí hon làm phức tạp hóa mọi chuyện. Thế không có nghĩa là loài chuột thông minh hơn. Tất cả chúng ta đều biết con người thông minh hơn chuột rất nhiều. Tuy nhiên, khi bạn thấy cách cư xử của bốn nhân vật này, và nhận ra rằng cả chuột và người tí hon đều đại diện cho những phần trong chính bản thân chúng ta – đởn giản và phức tạp – bạn có thể thấy làm những việc đởn giản có hiệu quả khi mọi chuyện thay đổi sẽ có lợi cho chúng ta.

Trong phần ba, Buổi thảo luận, mọi người thảo luận về ý nghĩa của câu chuyện đối với họ về cách họ sử dụng nó trong công việc và trong cuộc sống. Có một số độc giả đọc trước bản thảo của cuốn sách này thích dừng lại ở cuối câu chuyện, không đọc tiếp mà tự hiểu ý nghĩa của nó. Những người khác thích thú đọc Buổi thảo luận vì nó khơi dậy suy nghĩ của họ về cách ứng dụng những gì đã học được vào hoàn cảnh riêng. Trong bất kỳ tình huống nào, tôi hy vọng mỗi lần đọc lại Chuyện ngụ ngôn về miếng pho mát, bạn sẽ thấy một điều gì đó mới mẻ và có ích trong đó, giống như tôi, và rằng nó sẽ giúp bạn đối phó với sự thay đổi và đưa bạn đến thành công, cho dù bạn cho rằng thành công vốn là để dành cho bạn. Tôi hy vọng bạn thích thú với những gì bạn khám phá và tôi chúc bạn những điều tốt lành. Nên nhớ: Hãy đi theo pho mát

KEN BLANCHARD

San Diego, California

Tìm kiếm với Google

  • ai lấy miếng pho mát của tôi pdf
  • ai lấy miếng pho mát của tôi ebook
  • ai lấy miếng phomat của tôi ebook
  • ai lấy miếng phomat của tôi epub
  • ai đã lấy miếng phomat của tôi epub
  • ai lấy miếng phomat của tôi full pdf

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *