HomeKỹ năng sống

Download sách, ebook Bí quyết học đâu nhớ đó PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 1 vote

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 04/02/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Bí quyết học đâu nhớ đó PDF/ EPUB

Cùng tải sách điện tử tìm hiểu về cuốn sách Bí quyết học đâu nhớ đó nào.

Tên sách : Bí quyết học đâu nhớ đó.

Tác giả : Henry L. Roediger III / Mark A. McDaniel / Peter C. Brown

Thông tin cuốn sách Bí quyết học đâu nhớ đó

Cuốn sách Bí quyết học đâu nhớ đó là 1 trong những cuốn sách vô cùng nổi tiếng của 3 tác giả đó là Henry L. Roediger III / Mark A. McDaniel / Peter C. Brown. 2 nhà khoa học nhận thức Henry Roediger và Mark McDaniel đã dành cả sự nghiệp của mình để tiến hành nghiên cứu về bản chất của trí tuệ con người hiện nay. Cùng với cây bút Peter Brown thì 3 người đã thành lập thành 1 nhóm để tìm hiểu về cách thức vận hành của trí nhớ cùng với khả năng học hỏi. Phần lớn thông qua những câu chuyện có thật về những cá nhân đã thành công trong công cuộc chinh phục tri thức cũng như kỹ năng.

Download sách, ebook Bí quyết học đâu nhớ đó PDF/ EPUB

Với cuốn sách Bí quyết học đâu nhớ đó, khi người đọc tiếp xúc với cuốn sách này chúng ta có thể tự học hỏi tốt hơn cũng như ghi nhớ lâu hơn, những giáo viên giảng dạy chúng ta hàng ngày dễ dàng thúc đẩy quá trình học của người học bằng cách nắm vững giúp họ biết được những nguyên tắc và áp dụng chúng vào thực tiễn ra sao. Cuốn sách không đề cập tới vấn đề cải cách những chính sách giáo dục hay hệ thống trường lớp nhưng hàm ý đó là ẩn bên trong nội dung. 1 ví dụ khá thực tế đó là các giảng viên đi đầu trong việc áp dụng những nguyên lý vào giảng dạy đã thực sự nghiêm túc thử nghiệm chúng ở chính những sinh viên tiềm năng của mình. Dưới những sự dẫn dắt đó thì những sinh viên này đã ứng dụng những nguyên tắc trên vào công cuộc rút ngắn khoảng cách đến với những thành tựu khoa học, thành quả đạt được là vô cùng ngạc nhiên.

Trích đoạn trong cuốn sách Bí quyết học đâu nhớ đó

Chương 1. Những lầm tưởng về sự tiếp thu

Matt Brown phát hiện ra áp suất dầu của động cơ bên phải tụt đột ngột khi đang điều khiển một chiếc phi cơ động cơ hai thì của hãng Cessna trên bầu trời

Harlingen, bang Texas. Đó là một trong những năm đầu trong sự nghiệp phi công của ông. Ông đang đơn độc bay xuyên màn đêm ở độ cao 3.353m để vận chuyển một chuyến hàng khẩn cấp cho một nhà máy ở Kentucky. Nhà máy này đã phải tạm ngừng dây chuyền sản xuất để chờ các bộ phận còn thiếu trong quá trình lắp ráp. Ông hạ độ cao và theo dõi đồng hồ đo dầu, hy vọng có thể đến kịp trạm dừng tiếp nhiên liệu ở Lousiana theo kế hoạch, tại đó máy bay có thể được sửa. Nhưng áp suất dầu vẫn tiếp tục sụt. Matt đã xoay xở với các động cơ pít tông từ lúc ông đủ lớn để cầm một cái cờ lê. Nhờ đó ông biết mình thực sự đang gặp rắc rối. Ông liệt kê và lướt nhanh trong đầu một loạt các phương án. Nếu ông để mặc áp suất dầu tụt xuống quá thấp, động cơ sẽ bị kẹt. Liệu ông có thể bay bao xa trước khi chuyện đó xảy ra? Điều gì sẽ xảy ra nếu ông để mất động cơ? Ông có thể giảm tải phía bên cánh phải? Nhưng liệu ông có thể giữ máy bay ở trên không như thế mãi? Ông hồi tưởng lại những giờ phút chịu đựng trên chiếc Cessna 401. Phải, điều tốt nhất bạn có thể làm khi chỉ còn một động cơ là hạ thấp độ cao. Nhưng ông vẫn còn một lô hàng nhẹ cần chở và máy bay sắp cạn nhiên liệu. Ông tắt động cơ đã tàn tạ bên cánh phải, quay cánh quạt nhằm giảm sức kéo, cùng lúc tăng động cơ cánh trái, bay bằng bánh lái đối diện và lê thêm được mười dặm nữa về phía điểm dừng đã định. Thế đấy, ông đã tiếp đất bằng một cú xoay cánh trái rộng, bởi một lý do đơn giản nhưng cực kỳ mấu chốt: thiếu lực cánh phải, cách duy nhất khiến máy bay có đủ lực nâng để duy trì một độ cao thấp trước khi hạ cánh là thực hiện một cú xoay cánh trái.

Trong khi chúng ta không cần thiết phải tường tận từng hành động của Matt thì dĩ nhiên ông phải hiểu rõ hành vi của mình. Và khả năng tự cứu mình thoát khỏi thảm họa của ông đã làm sáng tỏ điều chúng tôi vẫn luôn muốn đề cập đến trong cuốn sách này khi bàn về vấn đề học hỏi: thu thập kiến thức cũng như kỹ năng và lưu giữ chúng trong trí nhớ để sẵn sàng đối phó với những tình huống trong tương lai: bao gồm cả thách thức và cơ hội.

Chúng ta có thể có cùng chung ý kiến về một số khía cạnh bất biến khi đề cập đến vấn đề tiếp thu tri thức:

Trước hết, quá trình học tập có hiệu quả luôn đòi hỏi sự ghi nhớ. Có như thế kiến thức thu thập được trong hiện tại mới hữu ích trong tương lai.

Hai là, việc học hỏi và ghi nhớ cần được duy trì suốt cuộc đời. Chúng ta không thể hoàn tất bậc giáo dục trung học khi chưa nắm vững các tri thức về ngôn ngữ, toán học, khoa học, cũng như xã hội. Thăng tiến trong sự nghiệp lại tiếp tục đòi hỏi ở chúng ta các kỹ năng chuyên môn và kiến thức đại học. Khi giã từ sự nghiệp, chúng ta kiếm tìm vài sở thích mới. Lúc về già lẩm cẩm, chúng ta chuyển đến những ngôi nhà giản đơn và dễ thích nghi hơn. Khả năng tiếp thu tốt sẽ luôn là một lợi thế cho chúng ta trong mọi giai đoạn của cuộc đời.

Thứ ba, học hỏi cũng là một kỹ năng đòi hỏi sự trau dồi và những chiến lược hiệu quả nhất nhiều khi lại trái với lẽ thường.

Tìm kiếm trên Google

  • bí quyết học đâu nhớ đó pdf
  • bí quyết học đâu nhớ đó ebook
  • đọc sách bí quyết học đâu nhớ đó
  • bí quyết học đâu nhớ đó
  • sách bí quyết học đâu nhớ đó

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *