HomeSách kinh doanh

Download sách, ebook Chiến lược đại dương xanh PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 1 vote

Dung lượng:

Cập nhật: 17/12/2017

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Chiến lược đại dương xanh PDF/ EPUB

Cùng với thư viện ebook miễn phí tìm hiểu về cuốn sách, ebook Chiến lược đại dương xanh PDF/ EPUB này nhé.

Tên sách : Chiến lược đại dương xanh

Tác giả : W.Chan Kim, Renée Mauborgne

Thông tin cuốn sách, ebook Chiến lược đại dương xanh

Cuốn sách Chiến lược đại dương xanh của tác giả W.Chan Kim, Renée Mauborgne đem tới cho người dùng những trải nghiệm làm thế nào để tạo được những khoảng trống thị trường và có thể vô hiệu hóa đối thủ cạnh tranh.

Trong cuốn sách tác giả nhấn mạnh và giải thích bằng cách so sánh với những chiếc lược đại dương đỏ (có nghĩa là những suy nghĩ thông thường) :

Download sách, ebook Chiến lược đại dương xanh PDF/ EPUB

1. ĐỪNG cạnh tranh trong thị trường đang tồn tại, HÃY tạo cho mình 1 thị trường không cạnh tranh.

2. ĐỪNG đánh bại những đối thủ cạnh tranh của mình, HÃY làm cách nào để cạnh tranh trở nên không cần thiết.

3. ĐỪNG khai thác vào những nhu cầu hiện có, HÃY tạo ra và giành lấy những nhu cầu mới.

4. ĐỪNG cố gắng cân bằng giá trị/ chi phí. HÃY cố gắng phá vỡ sự cân bằng về giá trị/ chi phí.

5. ĐỪNG đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong việc theo đuổi sự khác biệt hoặc theo đuổi chi phí thấp, HÃY đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong chiến lược vừa theo đuổi sự khác biệt, đồng thời vừa theo đuổi chi phí thấp.

Trích đoạn trong Chiến lược đại dương xanh

 

CHƯƠNG 1. TẠO DỰNG NHỮNG ĐẠI DƯƠNG XANH

Guy Laliberté, người từng là nghệ sĩ chơi đàn accordion, diễn viên biểu diễn trên đôi cà kheo và nuốt lửa, nay là Tổng giám đốc của Cirque du Soleil – một trong những tổ chức xuất khẩu văn hóa lớn nhất Canada. Được thành lập năm 1984 bởi một nhóm nghệ sĩ đường phố, để rồi từ đó, các chương trình của đoàn xiếc Cirque du Soleil đã được khoảng 40 triệu người trên khắp thế giới đón xem. Trong chưa đầy 20 năm, Cirque du Soleil đã đạt mức doanh số mà hai đoàn xiếc hàng đầu thế giới là Ringing Bros và Bamum & Bailley phải mất hơn 100 năm mới đạt được.

Điều đặc biệt hơn cả là Cirque du Soleil vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh trong một ngành kinh doanh đang suy giảm mà nhiều phân tích chiến lược truyền thống chỉ ra tiềm năng hạn chế của ngành này. Sức ép từ phía các diễn viên ngôi sao lên những người kinh doanh trong ngành này là rất lớn. Sức ép từ phía khách hàng, người tới xem và mua dịch vụ cũng lớn như vậy. Những loại hình giải trí thay thế – những loại hình giải trí hiện đại, các trò thi đấu thể thao cho đến giải trí trong gia đình – ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Trẻ con thích chơi PlayStation hơn là đến xem những buổi diễn xiếc lưu động. Điều đó khiến lượng khán giả xem xiếc ngày càng ít, kéo theo đó là doanh thu và lợi nhuận giảm xuống. Càng ngày càng có nhiều quan điểm chống lại việc sử dụng động vật trong rạp xiếc từ nhóm bảo vệ quyền động vật. Hãng Ringling Bros và Barnum & Bailey đã phát triển quá lớn nên họ đặt ra các chuẩn mực buộc những gánh xiếc nhỏ hơn phải tuân theo bằng việc giảm quy mô. Nếu đánh giá theo quan điểm “chiến lược phải dựa trên cạnh tranh” thì lúc đó ngành xiếc dường như ngày càng kém hấp dẫn dần.

Thành công của Cirque du Soleil càng thuyết phục hơn khi họ không chiến thắng bằng cách tranh giành khách hàng của ngành biểu diễn xiếc đang suy giảm, một ngành từ trước đến nay chủ yếu chỉ phục vụ trẻ em. Cirque du Soleil không cạnh tranh với Ringling Bros và Barnum & Bailey mà họ tạo ra một thị trường mới không bị giành giật và việc cạnh tranh trở nên không cần thiết. Họ thu hút một nhóm khách hàng hoàn toàn mới: người lớn và những khách hàng tập thể, những người sẵn sàng trả giá cao hơn vài lần so với việc xem xiếc truyền thống để được thưởng thức loại hình giải trí chưa từng có. Điều đặc biệt có ý nghĩa là một trong những chương trình xiếc đầu tiên được đặt tên là “Chúng tôi đổi mới Nghệ thuật Biểu diễn Xiếc”.

Khoảng trống thị trường mới

Cirque du Soleil thành công bởi vì họ nhận ra rằng để giành chiến thắng trong tương lai, các công ty phải ngừng cạnh tranh với nhau. Cách duy nhất để loại bỏ đối thủ cạnh tranh là ngừng tìm cách đánh bại họ.

Để hiểu được thành công của Cirque du Soleil, bạn hãy tưởng tượng một không gian thị trường được tạo thành gồm hai loại đại dương: đại dương đỏ và đại dương xanh. Đại dương đỏ tượng trưng cho tất cả các ngành hiện đang tồn tại. Đây là khoảng thị trường đã được xác lập. Đại dương xanh bao gồm tất cả những ngành hiện chưa tồn tại. Đó là khoảng trống thị trường chưa được biết đến.

Trong đại dương đỏ, các ranh giới ngành được xác định và được chấp nhận, những quy luật cạnh tranh trong cuộc chơi đều rõ ràng.1 Tại đây, các công ty tìm cách vượt trội hơn so với đối thủ của mình để nắm được thị phần lớn hơn. Khi ngày càng có đông người tham gia vào khoảng thị trường này, khả năng thu lợi nhuận cũng như triển vọng tăng trưởng càng giảm xuống. Sản phẩm đó trở thành thứ hàng hóa thông thường và sự cạnh tranh gay gắt khiến cho việc tồn tại trong đại dương đỏ trở nên khó khăn.

Tìm kiếm với Google

  • chiến lược đại dương xanh
  • chiến lược đại dương xanh pdf
  • chiến lược đại dương xanh và đại dương đỏ
  • chiến lược đại dương xanh epub
  • chiến lược đại dương xanh là gì

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *