HomeSách kinh doanh

Download sách, ebook Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 1 vote

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 01/01/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao PDF/ EPUB

Cùng down sách tìm hiểu về cuốn sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao nào.

Tên sách : Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao

Tác giả : Zig Ziglar

Thông tin sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao

Cuốn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao là cuốn sách vô cùng nổi tiếng của tác giả Zig Ziglar, ông tổng hợp lại 50 năm trải nghiệm với nhiều công việc khác nhau liên quan tới những nghề bán hàng như : bán các loại hàng hóa, sản phẩm thông thường cho tới dịch vụ, cơ hội nghề nghiệp, tác giả đã tích lũy lại và viết nên cuốn sách cực kỳ bổ ích này.

Download sách, ebook Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao PDF/ EPUB

Cuốn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao được đánh giá rất cao và vô cùng giá trị bởi những kinh nghiệm và “tài liệu quý giá” tác giả đã thu lượm được khi tham gia diễn thuyết, học hỏi được nhiều từ các diễn giả, chuyên gia huấn luyện bán hàng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Đây là nội dung của nhiều bài diễn thuyết bởi những chuyên gia hàng đầu có tên tuổi, là những bài viết về bán hàng được đăng trên các tờ báo, tạp chí, những điều mà tác giả quan sát từ công việc thực tế hàng ngày. Những nguyên tắc cũng như chiến thuật được đề cập trong cuốn sách khá chi tiết, dễ hiểu nên có thể là cẩm nang cần thiết để bạn thành công trong lĩnh vực bán hàng. Tuy vậy nếu bạn có được sự điều chỉnh, thay đổi để phù hợp với bản chất công việc của mình thì có lẽ những thông tin thu thập được sẽ trở nên hiệu quả và phù hợp với những sản phẩm và khách hàng của bạn.

Trích đoạn trong cuốn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Chương 2: KHÁCH HÀNG LÀ “THƯỢNG ĐẾ”

MỌI VIỆC ĐỀU KHÔNG ĐƠN GIẢN!

Có rất nhiều điều phải làm nếu muốn trở thành một người bán hàng lão luyện hoặc muốn tăng mạnh doanh số bán hàng trong khi vẫn có thể xây dựng mối quan hệ khăng khít với khách hàng. Nếu bạn muốn phát triển toàn diện khả năng bán hàng của mình thì hãy làm việc và làm việc nhiều hơn nữa. Những hiểu biết thấu đáo về tâm lý sẽ giúp bạn hiểu được vì sao khách hàng tiềm năng lại “đáp lại” hay “phản ứng” trước một số kỹ thuật hay chiến thuật bán hàng nào đó. Những hiểu biết tâm lý này đặc biệt quan trọng bởi nếu bạn biết cách làm một việc gì đó một cách thành thạo thì bạn sẽ luôn tìm được việc làm, nhưng nếu bạn hiểu cả chữ tại sao thì bạn sẽ được làm “sếp”.

NHẬN THỨC TRƯỚC, THUYẾT PHỤC SAU

Có lẽ không gì khiến một người bán hàng nản lòng hơn lời từ chối của khách hàng trước một sản phẩm có chất lượng tốt, giúp tiết kiệm chi phí, giá cả phải chăng, đáp ứng được mong muốn, nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng! Điều đó cho thấy khách hàng đã tin nhưng chưa hoàn toàn bị thuyết phục để đưa ra quyết định mua hàng.

Tuy được xem là một trong những nhà tư tưởng xuất sắc nhất mọi thời đại, nhưng Aristotle cũng có một học thuyết hoàn toàn sai lầm. Ông cho rằng nếu hai vật đồng chất có khối lượng khác nhau rơi xuống từ cùng một độ cao sẽ rơi với tốc độ khác nhau. Học thuyết của Aristotle đã được giảng dạy tại Đại học Pisa.

Nhiều năm sau, Galileo thách thức học thuyết của Aristotle bằng cách phát biểu ngược lại. Các giáo sư và sinh viên của trường Pisa vô cùng ngạc nhiên bởi Galileo dám bác bỏ lý lẽ của Aristotle vĩ đại, họ thách thức ông chứng minh lập luận của mình.

Galileo đã chứng minh quan điểm của mình bằng việc leo lên đỉnh Tháp Nghiêng Pisa, thả hai vật cùng chất liệu có khối lượng khác nhau từ một độ cao, và ông thấy chúng tiếp đất cùng một lúc. Ông đã chứng minh cho các giáo sư về sinh viên rằng ông đúng và Aristotle sai. Theo bạn, các giáo sư của Đại học Pisa có dạy sinh viên học thuyết mới của Galileo không?

Câu trả lời là họ vẫn tiếp tục dạy học thuyết của Aristotle bởi Galileo tuy đã chứng minh cho họ thấy học thuyết của ông đúng nhưng ông không thuyết phục được họ.

Vậy, câu hỏi được đặt ra là:
(a) Làm thế nào để thuyết phục người khác?
(b) Thuyết phục là gì?

Câu trả lời là:
(a) Muốn thuyết phục người khác, bạn không nên nói cho họ nghe mà phải hỏi họ.
(b) Thuyết phục bắt nguồn từ tiếng Pháp, nó có nghĩa là “đưa ra những lời khuyên bổ ích”.

Xuyên suốt các nguyên tắc và bí quyết được đề cập trong cuốn sách này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của các chuyên gia bán hàng trong quá trình trở thành một “nhà tư vấn” hoặc người hướng dẫn mua hàng – tức những người có thể đưa ra những lời khuyên thực sự bổ ích. Trong quá trình tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bán hàng, các bạn sẽ gặp hơn 700 câu hỏi khác nhau, và dưới đây là các câu hỏi dành cho bạn.

Tìm kiếm trên Google

  • nghệ thuật bán hàng bậc cao pdf
  • nghệ thuật bán hàng bậc cao epub

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *