HomeKỹ năng sống

Download sách, ebook Phi lý trí PDF/EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 5 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 24/04/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Cùng tải ebook hay tìm hiểu về cuốn sách Phi lý trí nào.

Tên sách : Phi lý trí

Tác giả : Dan Ariely

Thông tin cuốn sách Phi lý trí

Phi lý trí của tác giả Dan Ariely là 1 cuốn sách đặc biệt và vô cùng hấp dẫn và đầy cảm hứng. Cuốn sách khiến người đọc phải suy nghĩ về tất cả những hành vi, sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách hiện nằm trong danh sách Best-seller hiện nay dù xuất bản cách đây không lâu.

Download sách, ebook Phi lý trí PDF/EPUB

Trích đoạn trong Phi lý trí

Một tai nạn đã dẫn tôi tới tư duy phi lý trí cùng những nghiên cứu được miêu tả trong cuốn sách này.
Nhiều người nói rằng tôi có thế giới quan thật lạ lùng. Hai mươi năm nghiên cứu đã tạo ra cho tôi nhiều hứng thú để khám phá những điều trực tiếp gây ảnh hưởng tới các quyết định chúng ta đưa ra trong cuộc sống hàng ngày (trái với những thứ chúng ta vẫn thường tin chắc là ảnh hưởng tới các quyết định).
Tại sao chúng ta luôn tự hứa sẽ ăn kiêng để rồi ý nghĩ ấy vụt biến ngay khi chiếc xe chở đồ tráng miệng đi qua?
Tại sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thứ không cần thiết?
Tại sao chúng ta vẫn thấy đau đầu sau khi dùng loại aspirin giá một xu, nhưng cơn đau đầu ấy lại biến mất nếu thuốc đó có giá năm mươi xu?
Tại sao những tín đồ được yêu cầu nhớ lại mười Lời răn của Chúa có xu hướng thành thật (ít nhất là ngay sau đó) hơn những người không được yêu cầu làm như vậy? Hoặc tại sao các Quy tắc Danh dự (Bộ quy tắc quy định ứng xử của các thành viên trong một tâp thể) làm giảm mức độ gian lận nơi công sở?
Khi đọc tới những trang cuối của cuốn sách này, bạn sẽ có câu trả lời cho các câu hỏi trên và nhiều câu hỏi khác – những câu hỏi có ý nghĩa đối với cuộc sống, công việc kinh doanh và thế giới quan của bạn. Ví dụ, hiểu rõ câu trả lời về thuốc đau đầu không chỉ giúp bạn trong việc lựa chọn thuốc mà còn có ý nghĩa với vấn đề lớn nhất mà xã hội đang phải đối mặt: chi phí và hiệu quả của bảo hiểm y tế. Hiểu rõ ảnh hưởng về 10 Lời răn của Chúa trong việc hạn chế hành động không trung thực có thể giúp chúng ta ngăn chặn các vụ lừa đảo kiểu Enron. Hiểu các động lực thôi thúc chứng thèm ăn có ý nghĩa với những quyết định ngẫu hứng trong cuộc sống – bao gồm cả việc tại sao tiết kiệm tiền lại khó khăn đến vậy.
(Enron-công ty năng lượng của Mỹ, từng được Tạp chí Fortune bình chọn là công ty sáng tạo nhất của Mỹ trong 6 năm liên tiếp, phá sản vào cuối năm 2001 khi bị phát hiện làm giả các báo cáo tài chính. Kể từ đó, Enron trở thành biểu tượng về lừa đảo và tham nhũng trong doanh nghiệp)
Với hàng loạt các thí nghiệm khoa học, khám phá và câu chuyện thú vị, cuốn sách sẽ giúp bạn suy nghĩ về những điều khiến bạn và những người xung quanh đưa ra lựa chọn. Và khi nhận ra tính hệ thống của các lỗi – chúng ta thường lặp đi lặp lại các sai lầm đó như thế nào – bạn sẽ học được cách phòng tránh.
Nhưng trước khi trình bày về các nghiên cứu cụ thể, thực tế và thú vị về thói quen trong ăn uống, mua sắm, tình yêu, tiền bạc, tính trì hoãn, sự trung thực và các lĩnh vực khác của đời sống, tôi sẽ kể cho các bạn về nguồn gốc thế giới quan có phần phi chính thống của mình – và cũng là của cuốn sách này. Mọi chuyện bắt đầu khi một tai nạn xảy ra với tôi nhiều năm trước đây.

Tìm kiếm trên Google

  • phi lý trí
  • phi lý trí ebook download
  • phi lý trí ebook epub
  • phi lý trí download
  • phi lý trí ebook download pdf

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *