HomeKỹ năng sống

Download sách, ebook Phút nhìn lại mình PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
4 (80%) 1 vote

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 13/03/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Phút nhìn lại mình PDF/ EPUB

Cùng web tải sách miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Phút nhìn lại mình nào.

Tên sách : Phút nhìn lại mình.

Tác giả : Spencer Johnson

Thông tin cuốn sách Phút nhìn lại mình

Phút Nhìn Lại Mình của tác giả Spencer Johnson  người đọc về cách nhìn nhận lại bản thân, cách chúng ta điều chỉnh cuộc sống như thế nào để vượt qua những khó khăn, trở ngại, … đạt được những thành công, hạnh phúc ở trong cuộc sống hiện tại.

Phút nhìn lại mình là cuốn sách đọc trong khoảng 1 giờ là hết nhưng nó sẽ giúp bạn thay đổi giá trị cuộc sống đích thực của mình.

Download sách, ebook Phút nhìn lại mình PDF/ EPUB

“Trong cuộc sống có những lúc cần hướng về phía trước, suy nghĩ và chuyển động nhanh, có những lúc cần tĩnh lặng, nhìn lại và điều chính. Mọi thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống đều bắt đầu từ nguồn sáng nội tâm.” – Khuyết danh

Phút nhìn lại mình là một cách tư duy rất có giá trị, nó được coi như 1 chân lý rất cần cho cuộc sống của mỗi chúng ta hiện tại. Có những lúc thành công và hạnh phúc mâu thuẫn lẫn nhau, áp lực, những lo toan, nghịch lý, suy nghĩ đa chiều làm cho chúng ta di chuyển quá nhanh ở trong cuộc sống này hơn. Để rồi 1 thời gian nào đó chúng ta thực sự muốn tìm lại sự thanh thản của tâm hồn, tìm được sự tĩnh lặng của nội tâm, chúng ta sẽ khám phá được những cảm hứng, những sức mạnh tiềm ẩn để dễ dàng tìm được hạnh phúc ở trong tình yêu, ý nghĩa, niềm vui trọn vẹn trong cuộc sống cũng như thành công ở trong công việc.

Trích đoạn trong Phút nhìn lại mình

Phút nhìn lại mình: Khởi đầu…

Rời mái trường bước vào cuộc sống, một chàng trai, sau những khó khăn, thử thách dần trưởng thành với những mục đích đã đạt được. Anh làm việc không mệt mỏi và điều có ý nghĩa là anh đã tìm được niềm vui trong công việc. Công việc thật sự có một sức hút với anh. Cũng nhờ thế, anh đã đạt được không ít thành quả khiến cho những người xung quanh rất thán phục.

Nhưng đến một ngày, anh cảm thấy quá căng thẳng, bởi hầu như công việc ở công ty anh cứ liên lục tiếp diễn, không có điểm dừng. Bất kỳ vấn đề nào anh cũng muốn quan tâm đến bằng tất cả nhiệt huyết, song có những điều xảy ra không theo ý muốn của anh. Những hiểu lầm dẫn đến bất hòa với đồng nghiệp, những lần xung đột quan điểm với người yêu – khiến tình cảm rạn nứt dẫn đến cuộc chia tay mới đây… đã khiến anh thực sự mất phương hướng. Tình yêu đổ vỡ – anh mất đi nguồn động viên lớn nhất của mình. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến anh, trong suy nghĩ riêng cũng như trong công việc.

Chàng trai không thể lý giải được điều gì đang xảy đến với mình. Nhiều đêm không ngủ, mọi nghĩ suy trăn trở trong anh chỉ xoay quanh câu hỏi: “Tại sao?”. Tại sao có những sự việc anh chắc chắn nó sẽ diễn biến như thế, nhưng cuối cùng đã không thể làm anh hài lòng. Sự tự tin trong anh không mất đi, nhưng anh không tìm ra đâu là hướng đi đúng. Anh cảm thấy hình như mình còn thiếu một điều gì đó – một điều rất quan trọng.

Những khi ngồi lại một mình, trong anh lại xuất hiện những suy nghĩ mâu thuẫn. Anh chợt thấy mình là một người xa lạ – một người mà chính anh cũng không thích – nhưng, cái tôi của anh đã ngăn cản không cho anh nhìn rõ và thừa nhận điều đó. Những mâu thuẫn nội tại cùng với các sự cố không thể khắc phục được trong cuộc sống đã khiến anh trở nên trầm lặng hẳn. Tuy nhiên, trong thâm tâm, anh biết đó chỉ là một sự “tự vệ” tạm thời, chứ không phải là bản chất thật luôn hướng ngoại, tích cực của mình.

Nhưng dần dần, anh nhận ra vấn đề đã trở nên nghiêm trọng hơn anh tưởng: sự sáng tạo và năng động vốn có trong anh đã giảm đi rất nhiều. Từ lúc nào không hay, anh đã mắc phải chứng trầm cảm – hậu quả của những đêm dài không ngủ, trăn trở nghĩ suy. Anh không biết phải khắc phục, tự điều chỉnh như thế nào hoặc phải bắt đầu lại từ đầu?

“Mình đang thật sự cần điều gì đây? – Anh trăn trở – Liệu mình có đòi hỏi quá nhiều không, khi vừa muốn được thành công, lại cũng vừa muốn tìm kiếm sự bình yên và hạnh phúc trong tâm hồn? Không biết có ai đó cùng lúc đạt được cả hai điều này không? Nếu có thì người đó quả thật may mắn vì có được một cuộc sống trọn vẹn như vậy!”.

“Mình phải sớm thoát khỏi tình trạng này – Anh tự nhủ – Nếu kéo dài, hậu quả sẽ khó lường
trước. Phải có ai đó thật từng trải mới có cách lý giải những mâu thuẫn trong cuộc sống – như
những gì mình đang gặp – mới có thể giúp được mình”. Anh bỗng thấy phấn chấn khi tiếp tục
theo đuổi dòng suy nghĩ: “Liệu có ai đó làm được như vậy không? Và làm sao biết được người
đó ở đâu? Mà nếu gặp được thì không biết họ có sẵn lòng chia sẻ những bí quyết quý báu đó với
một người lạ như mình không?”.

Bất chợt anh nhớ đến một người mà trong một lần tình cờ đã giúp một người bạn của anh giải quyết một tình huống khó xử khiến anh nhớ mãi. Về sau, anh mới được biết ông là một bác sĩ, hình như là bác sĩ tâm lý. Thỉnh thoảng, anh cũng có trò chuyện cùng ông. Sự hiểu biết, vốn sống phong phú và phong thái trẻ trung của ông khiến anh thầm cảm phục. Ngoài công việc chính, ông còn giảng dạy ở nhiều nơi và đôi khi cũng dành thời gian tham gia các trận đá bóng với sinh viên của mình. Anh từng nghe mọi người nói rất nhiều về ông. Ông trầm tĩnh, sâu sắc, hiểu biết nhiều về cuộc sống và có óc hài hước. ðó thực sự là một người đáng tin cậy. Thế nên, ông luôn được mọi người quý trọng. Dường như, ông đang nắm giữ trong tay mọi điều tuyệt vời nhất của cuộc sống: có những mối quan hệ tốt đẹp, một gia đình hạnh phúc và một công việc ý nghĩa.

Tìm kiếm trên Google

  • phút nhìn lại mình pdf
  • sách phút nhìn lại mình
  • 1 phút nhìn lại mình
  • download phút nhìn lại mình
  • phút nhìn lại mình
  • một phút nhìn lại mình download
  • download sách phút nhìn lại mình
  • phút nhìn lại mình ebook

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *