HomeSách kinh doanh

Download sách, ebook Siêu kinh tế học hài hước PDF/EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
4.5 (90%) 2 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 22/03/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Siêu kinh tế học hài hước PDF/EPUB

Cùng tải ebook hay tìm hiểu về cuốn sách Siêu kinh tế học hài hước nào.

Tên sách : Kinh tế học hài hước.

Tác giả : Stephen J. Dubner / Steven D. Levitt

Thông tin cuốn sách Siêu kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước là cuốn sách rất nổi tiếng bán chạy nhất theo tờ tờ New York Times của Mỹ bình chọn, cuốn sách đã được xuất bản với trên 4 triệu bản được dịch ra với 35 thứ tiếng. Cuốn sách là cách mạng trong tư duy làm cho ai đọc cuốn sách cũng phải thay đổi nhận thức về thế giới xung quanh.

Giờ đây, Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner cùng cuốn Siêu kinh tế học hài hước đem tới cho bạn đọc những cái nhìn mới và vô cùng sâu sắc qua lần tiếp xúc đầu tiên. Lời văn dí dỏm đầy ngạc nhiên chắc chắn sẽ thu hút người đọc.

Download sách, ebook Siêu kinh tế học hài hước PDF/EPUB

Siêu kinh tế học hài hước – NỔI BẬT với những câu làm cho chúng ta rất đáng suy ngẫm mà không kém phần thú vị :

  • Tại sao một cô gái đứng đường lại giống ông già Noel trong cửa hàng bách hóa?
  • Làm thế nào để tóm dính một phần tử khủng bố?
  • Giông bão, trụy tim và tai nạn giao thông giống nhau ở điểm gì?
  • Lòng vị tha và sự vô cảm – thứ nào dễ kiểm soát hơn?
  • Có thể cứu thế giới bằng việc ăn thịt một con kangaroo không?

Trích đoạn trong Siêu kinh tế học hài hước

VÀI LỜI PHÂN BUA

Đã đến lúc phải thừa nhận rằng, trong cuốn sách đầu tiên, chúng tôi đã nói dối. Những hai lần.

Lời nói dối đầu tiên xuất hiện ở phần giới thiệu, khi chúng tôi viết rằng cuốn sách đó không có “chủ đề thống nhất”. Sự tình là thế này. Khi những biên tập viên của nhà xuất bản – những người ấy thật dễ mến và thông minh – lần đầu tiên đọc bản thảo, họ đã la toáng lên: “Cuốn sách này chả có chủ đề thống nhất gì cả!” Thay vào đó, bản thảo gồm một đống câu chuyện về những thầy giáo lừa đảo, những kẻ môi giới nhà đất cơ hội và những tên ma cô trẻ ranh bám váy mẹ (crak-selling mama’s boys). Chẳng có nền tảng lý thuyết kỳ diệu nào được xây dựng dựa trên cơ sở là những câu chuyện này hết, chỉ có một con số đáng kể được tính bằng tổng số các câu chuyện cộng lại với nhau.

Sự cảnh báo của nhà xuất bản chỉ thực sự trở thành vấn đề khi chúng tôi đề xuất một cái tên đặt cho mớ hỗn độn ấy: Freakonomics (Kinh tế học hài hước). Ngay cả trên điện thoại, bạn cũng có thể nghe thấy họ vò đầu bứt tóc than van: Hai gã này vừa chuyển đến một bản thảo chả có chủ đề thống nhất và vô nghĩa lý, đã thế lại còn một cái tên kỳ cục nữa chứ!

Vì vậy, thật hợp lý khi người ta đề xuất phải in ngay ở trang đầu tiên của cuốn sách, ngay trong lời giới thiệu, rằng cuốn sách này không có chủ đề thống nhất. Và, để giữ hòa khí (cũng vì cuốn sách nữa), chúng tôi đã đồng ý như vậy.

Nhưng sự thực là cuốn sách có một chủ đề thống nhất, ngay cả khi nó không rõ ràng với chúng tôi, vào thời điểm ấy. Nếu phải lựa chọn, bạn có thể rút gọn chủ đề của cuốn sách trong cụm từ: Con người hành động vì động cơ. Còn nếu bạn muốn rõ hơn, thì có thể nói thế này: Con người hành động vì động cơ, mặc dù không nhất thiết phải theo những cách có thể đoán định được hoặc tuyên ngôn. Bởi vậy, một trong những quy tắc hành xử quyền năng nhất trong vũ trụ này chính là quy tắc của sự bất quy tắc. Điều này áp dụng cho cả giáo viên, những tay đầu cơ nhà đất, những lái buôn thông thái cũng như các bà mẹ đang mong chờ đứa con đầu lòng, vận động viên sumô, người bán bánh ngọt và những thành viên Ku Klus Klan.

Vấn đề tên gọi của cuốn sách, trong khi đó, vẫn tiếp tục bế tắc. Sau vài tháng với hàng tá những gợi ý, bao gồm Trí tuệ Độc đáo (Unconventional Wisdom) (é!), Chẳng cần thiết phải thế (Ain’t Necessarily So) (bleh!), và Tầm nhìn E-Ray (E-Ray Vision) (ôi, đừng hỏi!), nhà xuất bản cuối cùng quyết định rằng có lẽ Kinh tế học hài hước cũng chẳng đến nỗi tệ lắm – hay đúng hơn nó tệ đến nỗi có khi trên thực tế lại trở thành một phương án tốt. Hoặc đơn giản là vì họ đã kiệt sức.

Phần đề phụ hứa hẹn rằng cuốn sách sẽ khám phá “những khía cạnh bí mật của tất cả mọi thứ.” Đó là lời nói dối thứ hai. Chúng tôi thì tưởng như chắc chắn rằng những bạn đọc chí lý sẽ coi những câu như vậy là một cách nói quá. Nhưng một vài độc giả lại hiểu theo nghĩa đen, rồi phàn nàn rằng các câu chuyện của chúng tôi, một bộ sưu tập rất nhiều những câu chuyện dù thú vị, nhưng thực ra vẫn không đề cập được đến “tất cả mọi chuyện”. Và vì vậy, mặc dù lời đề phụ không có ý nói dối, nhưng lại trở thành một lời nói dối như vậy. Chúng tôi xin được thứ lỗi.

Tìm kiếm trên Google

  • siêu kinh tế học hài hước pdf
  • siêu kinh tế học hài hước ebook
  • siêu kinh tế học hài hước epub
  • siêu kinh tế học hài hước ebook download
  • download siêu kinh tế học hài hước

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *