HomeKỹ năng sống

Download sách, ebook Thuật đọc nguội EPUB/ PDF

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 5 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 03/01/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Thuật đọc nguội EPUB/ PDF

Cùng tải sách hay tìm hiểu về cuốn sách Thuật đọc nguội nào.

Tên sách : Thuật đọc nguội

Tác giả :Hiroyuki Ishii (Thạch Chân Ngữ – biên dịch lại)

Thông tin về sách Thuật đọc nguội

Cuốn sách Thuật đọc nguội của tác giả Hiroyuki Ishii là 1 trong những cuốn sách vô cùng nổi tiếng giúp bạn đọc có được khả năng phát triển giao tiếp của bản thân. Trong những tình huống vội vã mà không có sự chuẩn bị trước những kỹ năng trong cuốn sách sẽ giúp bạn đọc nắm bắt tâm lý đối phương và dự báo những sự việc sẽ diễn ra trong tương lai như thế nào, nhờ đó giúp đối phương có thể tin tưởng hơn.

Download sách, ebook Thuật đọc nguội EPUB/ PDF

Trong các kỹ năng giao tiếp của con người, thì thuật đọc nguội chỉ là 1 tên gọi, bản chất của nó vẫn chính là ứng dụng những kiến thức tâm lý học như đọc hiểu nội tâm, cảm ứng, thôi miên, … Sau khi tác giả tập hợp được những kiến thức chuyên sâu về các ngành như: tâm lý học, ngôn ngữ học, marketing… tác giả đã chỉnh sửa, bổ sung thêm và kết cấu thành hệ thống về kỹ năng này từ những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày như: làm thế nào nào để có được sự tin tưởng của đối phương, làm sao để khởi đầu giao tiếp 1 cách thuận lợi nhất, làm thế nào để khởi đầu giao tiếp 1 cách thuận lợi, tìm hiểu nắm bắt tâm lý của người hướng nội hay hướng ngoại.

Trích đoạn Thuật đọc nguội

CHƯƠNG I. CHÂN TƯỚNG CỦA THUẬT ĐỌC NGUỘI

Một nhà mưu lược từng nói: “Kinh nghiệm sống chẳng qua là vấn đề giáo dục, còn tư duy hoàn chỉnh của con người hình thành từ âm mưu”. Thuật đọc nguội huyền bí chính là một kỹ năng điều khiển quan hệ xã hội được xây dựng trên cơ sở tâm lý học, nó có thể biến chúng ta trở thành người hưởng lợi từ cuộc sống.

Bài 1: Kỹ năng nguy hiểm

Thầy giáo Hiroyuki Ishii nêu khái quát về thuật đọc nguội như sau: “Dùng trong trường hợp không có sự chuẩn bị trước để nắm bắt tâm lý đối phương, đồng thời dự báo những việc sẽ diễn ra trong tương lai”. Chính vì thuật đọc nguội có tác dụng như vậy nên nó trở thành thủ đoạn quen thuộc của một số thầy bói rởm và những kẻ lừa đảo.

Nhưng trong công việc và cuộc sống thường ngày, bất luận là vì lấy lòng người khác, hay vì muốn che giấu bản thân, hoặc vì muốn tự bảo vệ, chúng ta đều cần sử dụng thuật đọc nguội để giao tiếp với người khác một cách khéo léo, tế nhị, như vậy, cuộc sống của chúng ta mới trở nên thuận lợi và thoải mái hơn. Khi đó, thuật đọc nguội không còn là kỹ năng nguy hiểm nữa mà là kỹ năng sống hữu ích trong giao tiếp xã hội, giúp chúng ta giành lấy sự tin tưởng của người khác trong chớp mắt.

Sức mạnh của thuật đọc nguội

Mục tiêu của chúng ta không phải là nói nhiều hơn mà là theo đuổi những mục đích lớn hơn và trở thành người điều khiển cuộc sống. Hãy xem ví dụ dưới đây, bạn sẽ biết mình vô tình đánh mất quyền phát ngôn của bản thân như thế nào.

“Thưa quý bà, sắc mặt của bà rất tốt, có chuyện gì vui mừng đúng không ạ?”

“Đúng vậy, tôi sẽ có một kỳ nghỉ dài.”

“Xem ra rất tuyệt vời, điều này khiến bà trẻ trung hơn đó, có thể thấy bà là một người giàu tình cảm, có khả năng giúp những người bên cạnh cảm thấy vui vẻ.”

“Thật vậy sao?”

“Bà xem, có phải bản thân mình đã coi nhẹ việc điều này không, hoặc là chưa thể hiện ra hết.”

“Có thể lắm!”

“Chờ một lát, xem ra bà chưa chịu khó nghỉ ngơi, do công việc quá bận rộn nên đôi mắt có vẻ
hơi mệt mỏi?”

“Tôi vẫn khỏe mà.”

“Nếu như không ngại, bà có thể thử sản phẩm thuốc nhỏ mắt này.”

Đây là cái bẫy giao tiếp trong đó sử dụng kỹ năng đọc nguội. Đầu tiên, nhân viên bán hàng thông qua kỹ năng nắm bắt tâm lý, đoán trúng suy nghĩ của đối phương, xây dựng quan hệ tin cậy với nữ khách hàng, sau đó hoàn thành việc tiếp thị sản phẩm.

Nếu như chưa thấy thuyết phục, chúng ta hãy đến với ví dụ khác.

“Ngày mai không thể gặp nhau rồi, anh có cuộc họp khẩn cấp!”

“Lẽ nào anh đã quên mai là sinh nhật em?”

“Dĩ nhiên là không, anh đang tính đến chúc mừng sinh nhật em lúc nửa đêm đây.”

“Ha ha, được!”

Thế nào, phải chăng đối phương đã chịu “khuất phục” một cách cam tâm tình nguyện. Đây là một kỹ năng giao tiếp thay đổi khung ngôn ngữ. Thuật đọc nguội, thông qua việc thay đổi khung ngôn ngữ như hoàn cảnh, ý nghĩa… dẫn đến thay đổi trải nghiệm nội tâm của đối tượng giao tiếp và giúp người đọc nguội dễ dàng giành lấy quyền chủ động trong cuộc trò chuyện.

Tìm kiếm trên Google

  • thuật đọc nguội pdf
  • thuật đọc nguội thạch chân ngữ
  • thuật đọc nguội ebook
  • tải sách thuật đọc nguội
  • sách thuật đọc nguội
  • sách về kỹ thuật đọc nguội

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *