HomeKỹ năng sống

Download sách, ebook Tôi là Jack ma PDF/EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 1 vote

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 03/03/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Tôi là Jack ma PDF/EPUB

Cùng download truyện ebook miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Tôi là Jack ma nhé.

Tên sách : Tôi là Jack ma  (Mã vân giày vải)

Tác giả : Vương Lợi Phân – Lý Tường

Thông tin về cuốn sách Tôi là jack ma

Tôi là jack ma là câu chuyện dựng nghiệp vô cùng nổi tiếng của ông chủ tập đoàn Alibaba

Những sở thích lạ lùng của Jack ma (tên tiếng Trung là Mã Vân) – cha đẻ đế chế Alibaba thực sự khiến cho rất nhiều người tò mò và càng khao khát muốn biết xem tại sao ông ta lại giỏi như thế.

Download sách, ebook Tôi là Jack ma PDF/EPUB

Ẩn sau hình ảnh một ông chủ tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất trên toàn cầu lại là hình ảnh con người Jack ma vô cùng bình thường và vô cùng giản dị. Tôi là jack ma là 1 jack ma có thể tập Thái cực quyền bất kỳ thời gian nào, là người hoàn toàn không quá chú ý tới chiều cao của mình nhưng ông là 1 người rất phóng khoáng.

Tôi là jack ma là một hình ảnh Mã Vân vô cùng thực tế, một Mã Vân đời thường. Ngay cả khi tổng kết, đánh giá lại chặng đường 15 năm phát triển của Alibaba với 27 cột mốc khởi nghiệp đáng chú ý trong cuốn sách Mã Vân giày vải này, tác giả Vương Lợi Phân – Lý Tường cũng không hướng tới mục đích biến Mã Vân trở thành một huyền thoại, một hình tượng thần thánh hóa trong lòng giới trẻ Trung Quốc.

Người đàn ông này đã làm những gì gây dựng lên một đế chế Alibaba khổng lồ như ngày nay?

Trích đoạn trong Tôi là Jack ma (Mã vân giày vải)

Khi thảo luận về 27 cột mốc trong cuốn sách này, tôi đã tự nhủ rằng nhất định phải nêu riêng một cột mốc liên quan đến sự gia nhập của Thái Sùng Tín để giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của sự kiện này. Có vài nguyên nhân như sau:

Thứ nhất, việc một tổ chức đầu tư hàng đầu quốc tế như Goldman Sachs đồng ý đầu tư vào một công ty nhỏ như vậy, vai trò của Thái Sùng Tín là cực kỳ quan trọng. Thứ hai, trong quá trình góp vốn của Masayoshi Son, có hai lần Thái Súng Tín đã nói không, nhờ vậy mà Alibaba đã nhận được một mức giá đầu tư tốt. Thứ ba, trong sự kiện Alibaba B2B chính thức lên sàn chứng khoán Hồng Kông năm 2007, và hàng loạt những vụ mua bán sáp nhập có tính chất chiến lược, anh đều phát huy vai trò một cách trực tiếp.

Tôi có mối quan hệ thân thiết với rất nhiều nhân viên của Alibaba, nhưng lại rất ít khi nhìn thấy Thái Sùng Tín. Có ai đó đã từng nói, trên thế giới này hiếm có một người nào vừa giàu có vừa khiêm tốn đến vậy. Nếu không phải là người quen thì khi đi trên đường sẽ chẳng có ai nhận ra anh. Thái Sùng Tín gia nhập Alibaba năm 1999, nghe nói khi đó mức lương hàng năm của anh lên tới hàng triệu đô la, nhưng anh lại lựa chọn gia nhập Alibaba, nhận khoản lương 500 tệ mỗi tháng. Nghe nói cơ cấu cổ phần đầu tiên của Alibaba là do anh tự tay viết ra trên giấy, nhưng chính tờ giấy này đã thiết lập nên hình thức phân phối lợi ích rõ ràng cho cả một công ty. Điều này là vô cùng quan trọng,bởi vì những nhà sáng nghiệp thường không biết cách phân phối cổ phần, có rất nhiều công ty mới được thànhlập thường không làm tốt điều này, dẫn đến việc công ty lâm vào tình trạng lụn bại.

Nhưng Mã Vân thực sự rất may mắn, vì anh đã có Thái Sùng Tín. Sau khi lập nghiệp tôi luôn muốn tìm một người hiểu rõ về vốn, và khi mọi người hỏi tôi muốn chọn một người như thế nào, thì tôi trả lời rằng người đó phải giống như Thái Sùng Tín, họ cười và bảo với tôi rằng, một người như Thái Sùng Tín thì không thể tìm được, mà chỉ có thượng đế mới có thể ban tặng, chỉ có thể cậy nhờ duyên số mà thôi.

Trong quá trình vận hành của công ty, có một vài tuýp người sẽ rất khó để bồi dưỡng trong đội ngũ, một là những nhân tài hiểu biết về vốn, hai loại khác là nhân tài về tài chính và pháp luật. Bởi vì những nhân tài thuộc 3 dạng này không những phải hiểu rõ về lĩnh vực chuyên ngành, mà còn phải cần có kinh nghiệm. Thông thường đa số các công ty chỉ đến khi bắt đầu lên sàn chứng khoán mới tìm kiếm những nhân tài này, nhưng Thái Sùng Tín đã gia nhập ngay từ khoảng thời gian đầu thành lập, và anh đã hỗ trợ cực lớn cho khả năng chèo lái những dòng vốn khổng lồ của Alibaba, cùng với năng lực được thể hiện trong rất nhiều lần tham gia thu hút vốn trên thị trường vốn quốc tế. Và cũng cần phải kể đến những công ty rất may mắn khi có một trong hai vợ chồng là người am hiểu về thị trường vốn, những công ty như vậy cũng thường có khả năng vận hành trên sàn chứng khoán rất mạnh, ví dụ như Trương Hân Lai của Sohu Trung Quốc – từng có thời gian làm việc ở Goldman Sachs, hay Du Du của công ty Dang Dang – từng có nhiều năm bôn ba ở thị trường phố Wall.

Tìm kiếm trên Google

  • tôi là jack ma ebook
  • tôi là jack ma ebook pdf
  • tôi là jack ma pdf download
  • download sách tôi là jack ma
  • tôi là jack ma pdf
  • tôi là jack ma download
  • mã vân giày vải pdf
  • mã vân giày vải ebook

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *