HomeKỹ năng sống

Download sách, ebook Tony buổi sáng Trên Đường Băng PDF/EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
Đánh giá bài viết

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 21/03/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Tony buổi sáng Trên Đường Băng PDF/EPUB

Cùng down sách tìm hiểu về cuốn sách Tony buổi sáng Trên Đường Băng nào.

Tên sách : Tony buổi sáng Trên Đường Băng

Tác giả : Tony Buổi sáng

Thông tin cuốn sách Tony buổi sáng Trên Đường Băng

Trên đường băng là cuốn sách tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của tác giả trẻ Tony buổi sáng. Khác với tập tản văn thông thường thì nội dung bài được chọn lọc có chủ đích, chuẩn bị tinh thần cũng như kiến thức cho các bạn trẻ chập chững bước vào đời. Cuốn sách gồm 3 phần đó là “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”. Cuốn sách tương ứng với quá trình bạn trẻ trải qua từng bước trước khi cất cánh trên đường băng và bay vào bầu trời bao la rộng lớn.

Những bài viết của Tony rất sinh động và vô cùng thiết thực, hài hước cũng như xuất phát từ cái tâm trong sáng của 1 người đi trước với nhiều kinh nghiệm. Anh viết với thái độ cũng như sự học nói chung, những cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, sống hào sảng nghĩa tình đầy văn minh… Anh đã truyền rất nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ, sống hết mình và trọn vẹn tới từng phút giây.

Download sách, ebook Tony buổi sáng Trên Đường Băng PDF/EPUB

Đối tượng mà cuốn sách Trên đường băng hướng tới chủ yếu là các bạn trẻ nhưng những người già hơn vẫn có thể đọc vì nó giúp cho họ có được những kiến thức hay và có thể truyền thụ lại kiến thức cho con cháu của họ. Những người đi làm nhiều năm đọc lại có thể suy ngẫm lại con đường của mình, tự ngẫm đó có phải là con đường đúng đắn mình đi hay chưa từ đó có sự thay đổi.

Trích đoạn trong Tony buổi sáng Trên Đường Băng

1.  nếu ở trọ, hãy tìm nhà trọ ở xa nhất mà có thể kết nối với chỗ làm bằng phương tiện công cộng như xe buýt. Ví dụ ở tp HCM, nên ở Suối Tiên/An Sương chẳng hạn, có hàng chục chuyến xe buýt vô chợ Bến Thành (sau này theo Metro số 1,2). Lúc ngồi trên xe buýt cũng là lúc quan sát xã hội từ trên cao, người đi xe máy xe hơi đều thấp hơn bạn cả. Không nên vật lộn với việc tự lái xe. 30 phút lái xe là 30 phút bạn lãng phí cho sự căng thẳng, nguy cơ tai nạn, hít khói bụi làm giảm tuổi thọ. Đi bộ từ trạm xe buýt đến nơi cần đến giúp tim bạn khỏe mạnh, sống thọ. Nếu chọn đi xe buýt mất 1h30 và tự lái xe mất 30 phút, hãy chọn đi xe buýt. Đám đông chỉ đi xe cá nhân, mình ngược lại với đám đông, đã sao?

Tại sao bạn muốn nhảy vô 5% người giàu có mà không từ bỏ được tư duy của 95% còn lại? (Đọc thêm: 5% và 95%) Có việc nhỏ vậy mà bạn không dám thoát ra, thì việc lớn làm gì được? Sự sáng tạo mới đem lại cho bạn của cải và sự thú vị. Mà sự sáng tạo chỉ có khi đầu óc thảnh thơi. Hãy ngồi trên xe buýt và suy nghĩ về mọi thứ mình muốn. Sẵn sàng bỏ 2-3h mỗi ngày để quan sát, nghĩ lớn, ước mơ lớn. Không ai đánh thuế ước mơ.

Đừng tư duy “1 vợ 2 con 3 tầng 4 bánh” cho nhỏ hẹp cuộc đời. Tại sao không thể sở hữu các tòa cao ốc, các chung cư, các trung tâm thương mại, các nhà máy xí nghiệp, máy bay, du thuyền? Không cần chia sẻ điều này với ai, mắc công họ nói mình khùng. Vì con cò không hiểu được đại bàng suy nghĩ gì đâu. Anh Lim kể, lúc ảnh làm phụ bếp, đang rửa thớt thì buộc miệng nói sau này mở chuỗi nhà hàng 30 cái toàn Đông Nam Á, ông bếp trưởng chửi big illusion, tức mày bị hoang tưởng, đòi tạt sốt cà chua vô mặt. Giờ anh Lim có 100 cái nhà hàng còn ông đầu bếp kia tới gặp anh Lim nộp đơn xin việc.

2. Ăn Hãy dậy thật sớm, nấu cơm, xôi, mì. Nấu thêm để mang theo ăn trưa hoặc ăn ổ bánh mì, dĩa cơm bình dân nơi gần nhất. Mình nên ăn chay rau củ quả ở mức hấp/luộc, sẽ không có gì cả đâu nếu vài ngày trong tuần bạn không ăn thịt. Người ăn chay vẫn thông minh đẹp đẽ như thường. 90% kỹ sư IT người Ấn Độ ở Silicon Valley ăn chay. Mình ăn chay không phải vì tôn giáo mà vì sức khỏe. Thỉnh thoảng vẫn cứ quất thịt cá…nhưng nếu nấu cho 1 mình mình ăn, đừng tốn thời gian. Cứ cá chiên/trứng luộc, rau củ quả hấp, trái cây là đủ. (Đọc thêm: Chuyện ăn)

3. Chơi Nên mời bạn bè 2 lần một tháng, ăn bình dân thôi. Nhóm 4 người, mỗi đứa 2 lần, 1 tháng mình có 8 lần gặp gỡ. Hãy chọn những người hiểu biết, giàu có hơn mình, đang làm công ty lớn, đang khởi nghiệp,…để nghe họ nói chuyện đời. Cá mập thì quây quần dưới đáy sâu. Cá lòng tong thì nhao nhao trên mặt nước, cạnh tranh khốc liệt việc đớp bọt. Khoe quần áo, bàn chuyện ca sĩ này diễn viên kia, bình luận tò mò Tony buổi sáng là ai, viết thế này đúng viết thế kia sai…chỉ có ở đám lòng tong. Đám cá lớn sống im lặng.4. Học: Phải dành 10 USD=200 ngàn tiền mua sách/tháng. Người vĩ đại trên khắp thế giới, ngoài tủ rượu ra, trong nhà họ còn có tủ sách. Hãy đọc sách dạy làm người, làm giàu, sách kinh tế, sách văn chương, sách nấu ăn hoặc bất cứ sách gì ưa thích. Kiến thức rộng sẽ giúp mình làm ăn rộng. Khi đi làm, việc nói giỏi, cái gì cũng biết khiến công việc trôi chảy hơn. Tháng này bạn chưa bỏ ra 200 ngàn mua sách thì coi như thua. Đọc xong sách, kể lại nội dung cho bạn bè. Đừng giấu. Nếu có khóa học nào đó, nên đăng ký, hoặc dồn lại vài tháng làm 1 khóa, nhớ học với người thành đạt thật sự, tức người có điều hành công ty lớn, bậc trí nhân…chứ không phải nhóm mua môi múa mép.15. ĐiTháng để dành 1 triệu, năm sẽ có khoảng 12 triệu cho việc đi chơi. Ban đầu nên đi đường bộ sang các nước lân bang. Hãy tự thưởng cho mình mỗi năm một chuyến đi xa. Tết là thời điểm tốt để bạn về thăm gia đình, rồi đi chơi trước khi vô làm trong năm mới. Nhất định phải đi nước ngoài mỗi năm một lần, để coi sông, coi biển, coi đại dương nó ra sao…có cái gì hay ho thì bắt chước, mang về nước làm ăn.

Trong tay mình nên có 1 cái smartphone loại bình dân để tra tìm bản đồ, hãy đặt vé máy bay/xe lửa/xe đò.. giá rẻ nhất (ví dụ airbnb là 1 trang web tìm nhà trọ rẻ).

Tìm kiếm trên Google

  • trên đường băng pdf
  • trên đường băng tony pdf
  • sách trên đường băng tony buổi sáng
  • trên đường băng ebook pdf
  • tải trên đường băng pdf
  • tony trên đường băng pdf
  • trên đường băng pdf free

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *