HomeSách kinh doanh

Download sách, ebook Trí tuệ cảm xúc PDF/EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 3 votes

Dung lượng: < 1mb

Cập nhật: 03/02/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Trí tuệ cảm xúc PDF/EPUB

Cùng down sách hay tìm hiểu về cuốn sách Trí tuệ cảm xúc nào.

Tên sách :  Trí tuệ cảm xúc

Tác giả : Daniel Goleman

Thông tin sách Trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc là 1 trong những cuốn sách cực kỳ hay của Daniel Goleman. 1 trong những yếu tố quyết định thành công không phải là chỉ số IQ cũng không phải một bằng đại học về quản trị kinh doanh hay thậm chí không hẳn là những bí quyết kinh doanh hay nhiều năm kinh nghiệm mà ở chính đó là chỉ số cảm xúc EQ.

Trí Tuệ Xúc Cảm tập hợp lại những kỹ năng mà bất cứ ai cũng có được. Trong cuốn chỉ dẫn này thì Daniel Goleman đã nhận biết rằng giải thích sự quan trọng của trí tuệ xúc cảm, chỉ ra những cách thức để nuôi dưỡng và phát triển được chúng.

Download sách, ebook Trí tuệ cảm xúc PDF/EPUB

Có tới 90% các yếu tố quyết định sự nổi trội trong sự nghiệp của những nhà lãnh đạo đó chính là trí tuệ xúc cảm. Theo tác giả Goleman thì nó chính là thành phần chủ yếu để đạt được và giữ nguyên vị trí đứng đầu trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, ngay cả những lĩnh vực công nghệ cao.

Trích đoạn trong Trí tuệ cảm xúc

PHẦN 1
Đằng Sau Sự Tinh Thông
1
Một Chuẩn Mực Mới
Các chuẩn mực trong công việc đang thay đổi. Hiện nay, chúng ta đang được đánh giá bằng một chuẩn mực mới, không chỉ bằng việc chúng ta thông minh, được đào tạo và tinh thông nghề nghiệp như thế nào mà còn bởi cách chúng ta ứng xử với nhau ra sao. Chuẩn mực mới, này được áp dụng ngày càng nhiều để lựa chọn nhân viên, những người sẻ ở lại hay những người phải ra đi, những người tụt lại phái sau hay những người được thăng tiến.Chuẩn mực này khá mới mẻ so với những gì vốn được cho là quan trọng trong các trường học. Những khả năng học thuật không liên quan nhiều đến những chuẩn mực này. Nó cũng không quá chú trọng việc chúng ta có đủ năng lực trí tuệ cũng như những kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc mà tập trung vào những phẩm chất cá nhân như tính sáng tạo, sự đồng cảm, khả năng thích ứng và thuyết phục.Chuẩn mực mới không phải là một giải phái quản lý tình thế nhất thời. Ngược lại, nó dựa trên những nghiên cứu nghiên cứu nghiêm túc trên hàng chục nghìn người lao động ở nhiều góc độ khác nhau. Những nghiên cứu này đã chắc lọc những phẩm chất tạo nên một cá nhân xuất sắc. Và chúng cũng chỉ ra khả những khả năng nào của con người là thành tố chính tạo nên sự hoàn hảo trong công việc, đặc biệt là tao nên tong tư cách lãnh đạo.Nếu bạn làm việc cho một tổ chức lớn, rất có thể bạn đang được đánh giá dựa trên các tiêu chí chuẩn mực này mà bạn không hề hay biết. Còn nếu bạn đang làm việc, hãy soi mình qua các tiêu chí này. Dù vậy, chẳng ai có thể nói với bạn một cách chính xác đó là gì nên dù công việc của bạn là gì, hãy nhớ cách nuôi dưỡng những khả năng này để có thể thành công trong sự nghiệp.Nếu bạn đang làm quản lý, bạn cần xem liệu công ty có khuyến khích các chuẩn mực này hay không. Tùy mức độ khuyến khích những kỹ năng này mà công ty sẻ có năng suất và hiệu quả hoạt động khác hơn và bạn cũng sẻ khai thác một cách đối đa trí tuệ cũng như tài năng của các thành viên trong nhóm. Còn nếu bạn làm việc cho một tổ chức có quy mô nhỏ hay tự làm chủ thì hiệu quả của công việc của bạn tùy thuộc vào công việc bạn sở hữu nhiều hay ít các kĩ năng này bởi chúng hầu như chẳng được dạy ở bất cứ trường lớp nào mà bạn đã học. Tuy nhiên, sự nghiệp của bạn có phát triển được hay không cũng phụ thuộc vào việc bạn làm chủ những khả năng này như thế nào.

Trong thời buổi mà chẳng có gì đảm bảo cho công việc của bạn và khi mà khái niệm “công việc” đang được nhanh chóng thay thế bởi “ các kỹ năng có sẵn “ thì đây là các phẩm chất cơ bản giúp chúng ta dễ tìm và giữ được việc làm. Những năng lực này của con người thực ra đã được diễn đạt bằng nhiều cái tên khác nhau trong suốt các thập niên vừa qua, từ “tính cách”, “ nhân tính “ cho tới “ kỹ năng mềm” hay “ năng lực”. Gần đây, những năng lực này được hiểu một cách chính xác hơn và được gọi là “ trí tuệ cảm xúc”.

Tìm kiếm Google

  • eq trí tuệ cảm xúc pdf
  • trí tuệ cảm xúc 2.0 pdf
  • sách trí tuệ cảm xúc pdf
  • giải mã trí tuệ cảm xúc pdf
  • sức mạnh của trí tuệ cảm xúc pdf
  • trí tuệ cảm xúc pdf

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *