HomeKỹ năng sống

Download sách, ebook Trí tuệ do thái PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 2 votes

Dung lượng: < 1mb

Cập nhật: 25/12/2017

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Trí tuệ do thái PDF/ EPUB

Cùng download ebook hay tìm hiểu về cuốn sách Trí tuệ do thái nào.

Tên sách : Trí tuệ do thái

Tác giả : Eran Katz

Thông tin cuốn sách Trí tuệ do thái

Cuốn sách Trí tuệ do thái của tác giả Eran Katz là 1 cuốn sách nhỏ nhưng đem tới cho bạn đọc những tri thức về cả 1 dân tộc, tuy số lượng ít nhưng kiến thức về trí tuệ và tài năng thì vô cùng lớn. Cuốn sách không chỉ lý giải vì sao người dân do thái giàu đến vậy, mà còn đặc tả con đường dẫn tới sự thành công của 1 người do Thái đó là Jerome với những triết lý đầy giá trị.

Download sách, ebook Trí tuệ do thái PDF/ EPUB

Trí Tuệ Do Thái không chỉ dừng ở giới hạn của 1 cuốn sách triết lý hay kỹ năng, qua cuốn sách chúng ta biết được Jerome – 1 thành niên lông bông thích la cà, lượn lờ, tác giả cho đã đưa người đọc tới 1 cuộc hành trình khám phá trí tuệ của người dân do Thái, từ đó giúp người đọc có thể tự khám phá được trí tuệ của bản thân với “5 nguyên tắc” và “15 gợi ý”. Đây là những bài học đắt giá dành cho những ai muốn tồn tại, phát triển mạnh mẽ không chỉ trên con đường thành công của mình.

Cuốn sách được viết lên bằng 1 câu chuyện và rồi cũng khép lại bằng 1 cái kết mở, nơi mà những người dân do Thái không ngừng đối mặt với cuộc sống và phải chinh phục nó.

Trích đoạn Trí tuệ do thái

Chương 1: Một buổi tụ tập tại quán Café Ladino

Chỉ một câu nói. Chi từng đó thôi cũng có thể thay đổi cuộc đời một con người.

Dù sao, đó là điều đã xảy ra với Jerome… Trên tầng 14 của khách sạn Marriott ở Tulsa, Oklahoma, trong lúc đợi thang máy xuống tiền sảnh, tôi bắt đầu thấy hồi hộp. Lúc cửa thang máy mở ra là lúc tôi đang duyệt lại một lượt tất cả những điểm cơ bản trong bài phát biểu sắp tới của mình.

Trong thang máy có một anh chàng cao to, vai rộng, mặc một bộ vest màu trắng đầy hoa văn, trên đầu anh ta ngự một chiếc mũ cao bồi, còn cổ thì đung đưa một chiếc thánh giá bằng vàng. Đôi ủng cao bồi là phụ kiện cuối cùng làm nên bộ trang phục hoành tráng của anh ta, đúng là một hình ảnh rất ấn tượng. Chỉ thiếu mỗi con ngựa, mà có khi nó đang đợi ở ngoài bãi đỗ xe của khách sạn cũng nên. Trên ve áo anh chàng cao bồi có một tấm card ghi tên cuộc hội thảo mà tôi sắp tham dự. Tấm card ghi, “Jini Brown, Houston, TX.”
“Chào anh,” tôi mở lời với người lạ mặt khi bước chân vào buồng thang máy.
“Xin chào,” anh ta đáp lời với âm mũi đặc trưng của người Texas cùng một nụ cười tươi, rộng đến tận mang tai. Anh ta liếc nhìn tấm card ghi tên tôi và đọc to,
“Eran Katz, Jerusalem, Israel, Diễn giả.” Một chút ngạc nhiên làm nụ cười của anh ta còn tươi hơn.
“Anh đến từ Jerusalem Đó hả?”, anh ta hỏi tôi.
Jerusalem Đó, theo tôi hiểu, tức là Jerusalem – thủ đô của Israel chứ không phải Jerusalem – một trong số những thị trấn nho nhỏ ở Mỹ có cùng tên.
“Một và chỉ một mà thôi,” tôi đáp lại, lòng đầy tự hào.
“Tôi đã luôn mơ ước một ngày được đến đó.”
“Chín trăm đô, mười hai tiếng, thế là đến nơi rồi,” tôi nói lại. Anh chàng có tên Brown mỉm cười hiểu ý.
“Anh là diễn giả buổi sáng nay hả?”, anh ta nói, nửa khẳng định, nửa dò hỏi.
“Phải.” Tôi nghĩ đến những lo lắng của mình về chủ đề của bài phát biểu, vậy nên tôi quyết định nói sơ qua cho anh ta về chủ đề tôi sắp trình bày.
“Nghe có vẻ rất thú vị đây,” anh ta động viên tôi.
“Cảm ơn. Tôi cũng chỉ mong có thế,” tôi trả lời khi cánh cửa thang máy mở ra tiền sảnh.
“Chắc chắc là thế rồi,” Brown nói chắc như đinh đóng cột khi chúng tôi cùng nhau ra khỏi thang máy. “Những người Do Thái các anh là những người thực sự rất thông minh.”

Tôi mỉm cười khi chào tạm biệt, rồi hai người đi về hai phía khác nhau. Có thể những những hoàn cảnh khác, tôi sẽ cảm thấy một chút phân biệt chủng tộc trong những lời anh ta nói, nhưng Jim Brown gây cho tôi ấn tượng rằng anh ta là một người tốt và chân thành. Anh ta không phải là người đầu tiên nói những lời đó với tôi, và tôi cũng chẳng phải là người Do Thái đầu tiên được nghe lời khen đó. Tôi đi dạo loanh quanh trong tiền sảnh, cảm giác hơi lạ lẫm. Tận sâu trong tâm trí mình, có một điều gì đó vẫn khiến tôi không yên – một điều gì đó rất khó nắm bắt mà tôi không thể chạm đến đưọc. Trong lúc tiếp tục suy ngẫm về điều đó, tôi đã đi đến một kết luận rằng, về cơ bản, bây giờ tôi có hai mối quan tâm:

1. Tại sao ai cũng nói như vậy về người Do Thái?

2. Làm thế nào để tìm được chính xác chỗ ăn sáng trong vòng hai mươi phút tới?

Bởi những thôi thúc của cái dạ dày luôn được đặt lên hàng đầu trong đanh sách ưu tiên nên tôi đành gạt qua một bên bí ẩn về “Những người Do Thái thông minh.” Tôi có cảm giác rằng vào lúc bảy rưỡi sáng như thế này, một tách cà phê đặc và một chiếc bánh sừng bò sẽ tốt cho kỹ năng thuyết trình của tôi hơn nhiều so với lời giải cho một thắc mắc nho nhỏ về triết học.

Tìm kiếm với Google

  • Trí tuệ do thái
  • Trí tuệ do thái pdf
  • Trí tuệ do thái epub
  • Trí tuệ do thái ebook
  • download Trí tuệ do thái

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *