HomeSách lãnh đạo

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật lãnh đạo) PDF/EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
4.5 (90%) 2 votes

Dung lượng: < 1mb

Cập nhật: 06/02/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật lãnh đạo) PDF/EPUB

Cùng download ebook miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Tứ thư lãnh đạo (Thuật lãnh đạo) nào.

Tên sách : Tứ thư lãnh đạo (Thuật lãnh đạo)

Tác giả : Hòa Nhân

Thông tin cuốn sách Tứ thư lãnh đạo (Thuật lãnh đạo)

Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Lãnh Đạo – là 1 trong 4 bộ nổi tiếng của cuốn sách Tứ thư lãnh đạo hiện nay của tác giả Hòa Nhân. Từ ngàn xưa tới nay người phương Đông luôn quan niệm đó là : Người lãnh đạo nhất thiết phải hội tụ thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và cuối cùng là thuật xử thế thì mới thu phục được thiên hạ. Để trở thành lãnh đạo thì không phải tự nhiên mà chúng ta có được. Để trở thành 1 vị lãnh đạo thì chúng ta phải học hỏi rất nhiều, bồi dưỡng tố chất để trở thành 1 vị lãnh đạo, điều đặc biệt đó là phải có suy nghĩ tích cực trong nhiều năm tháng và thời gian.

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật lãnh đạo) PDF/EPUB

Đọc Thuật lãnh đạo 1 trong 4 thuật của Tứ thư lãnh đạo, bạn sẽ thấy, với bất kỳ 1 nhà lãnh đạo xuất sắc trên thế giới hiện nay thì gần như phải đối mặt với thách thức về thời gian, từng phải ra những nước cờ quyết định trước khi đạt được chiến thắng cuối cùng. Lãnh đạo không nhất thiết phải là người học rộng nhưng chắc chắn người đó phải là người có năng lực tốt. Là người của công chúng, những nhà lãnh đạo luôn luôn bận rộn, họ phải cung kính và lắng nghe, lựa lời với cấp trên, nghiêm khắc độ lượng, ân cần niềm nở với cấp dưới, động viên tinh thần cộng sự để cùng đoàn kết 1 lòng. Phải biết tùy cơ ứng biến, nhanh nhạy và cực kỳ khéo léo trong mọi tình huống đặc biệt là đối thủ của mình. Biết tranh thủ những người ủng hộ mình, đặt mình vào vị trí của những người phản đối để biết suy nghĩ của họ và biết cách thu phục họ.

Xem thêm : FULL 4 BỘ TỨ THƯ LÃNH ĐẠO

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật dụng ngôn) PDF/ EPUB

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật xử thế) PDF/ EPUB

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật quản trị) PDF/ EPUB

Trích đoạn trong Tứ thư lãnh đạo (Thuật lãnh đạo)

MỤC TIÊU

Có mục tiêu mới có phương hướng và động lực

✸ Muốn trở thành một nhà lãnh đạo thành công thì nhất định phải xác định rõ mục tiêu của cá
nhân mình.

✸ Đối với một nhà lãnh đạo, mục tiêu l{ tưởng phải là động lực bên trong mà người đó luôn
muốn giành được.

✸ Không có sự thành công nào là không có sự chuẩn bị. Giống như người xưa đã dạy: “Sự
chuẩn bị sẽ tạo ra vận may.”

✸ Muốn thành công, cách đơn giản nhất là tiến thẳng tới mục tiêu mà không hề do dự.

VAI TRÒ CỦA MỤC TIÊU

Ngoài việc xác định kết quả cuối cùng cần phải đạt được, mục tiêu còn có tác dụng trong suốt cuộc đời của một nhà lãnh đạo. Mục tiêu là cột mốc trên con đường dẫn đến thành công.

1. Mục tiêu giúp chúng ta thấy rõ sứ mệnh

Hàng ngày, chúng ta đều bắt gặp những người không hài lòng với cuộc sống của bản thân và thế giới xung quanh. Thực ra, có tới 98% trong số họ không thể miêu tả rõ ràng về một thế giới khiến họ cảm thấy hài lòng. Họ không có mục tiêu cụ thể để thay đổi cuộc sống, không có mục đích sống rõ ràng để thúc giục bản thân. Kết quả là họ vẫn tiếp tục sống trong một thế giới mà bản thân không hài lòng nhưng cũng không có { định thay đổi.

Có một bác sĩ đã phát biểu trong một hội thảo về kết quả nghiên cứu đặc điểm chung của những người già thọ trên 100 tuổi. Ông hỏi những người có mặt trong buổi hội thảo đó xem liệu họ có biết đặc điểm chung của những người này là gì không. Phần lớn mọi người cho rằng đó là ăn uống hợp lý, tích cực vận động, hạn chế bia rượu và các yếu tố gây hại khác… Nhưng thật bất ngờ, vị bác sĩ đó cho biết, điểm chung của những người sống thọ chính là thái độ của họ đối với tương lai, họ đều là những người có mục tiêu trong cuộc sống.

Lập ra mục tiêu không có nghĩa là bạn sẽ sống đến trăm tuổi, nhưng mục tiêu sẽ tăng thêm cơ hội để bạn trở thành một nhà lãnh đạo thành công. Nếu bạn sống mà không có mục tiêu, thì rất có thể cả cuộc đời bạn sẽ gặp toàn thất bại. Giống như J. C. Penney(1) đã từng nói: “Một nhân viên bình thường có mục tiêu sẽ trở thành người tạo ra lịch sử, một người không có mục tiêu sẽ mãi mãi chỉ là một nhân viên bình thường.”

2. Mục tiêu khiến công việc của chúng ta trở nên có giá trị hơn

Cách nhìn nhận mục tiêu quyết định cách làm việc của chúng ta. Khi thấy mục tiêu không quan trọng, bạn sẽ không nỗ lực làm việc. Ngược lại, nếu coi mục tiêu đó là quan trọng, bạn sẽ nỗ lực tới cùng để đạt được nó. Khi l{ tưởng được tạo dựng từ những mục tiêu mà bạn trân trọng, bạn sẽ thấy nỗ lực của mình bỏ ra là xứng đáng.

Tìm kiếm Google

  • thuật lãnh đạo pdf
  • thuật lãnh đạo tứ thư lãnh đạo
  • tứ thư lãnh đạo thuật lãnh đạo pdf
  • tứ thư lãnh đạo pdf
  • tứ thư lãnh đạo pdf
  • tứ thư lãnh đạo download

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *