HomeSách lãnh đạo

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật quản trị) PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
4 (80%) 1 vote

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 08/02/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật quản trị) PDF/ EPUB

Cùng tải sách ebook miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Tứ thư lãnh đạo (Thuật quản trị) nào.

Tên sách : Tứ thư lãnh đạo (Thuật lãnh đạo)

Tác giả : Hòa Nhân

Thông tin sách Tứ thư lãnh đạo (Thuật quản trị)

Thuật quản trị là 1 trong 4 thuật nổi tiếng của Tứ thư lãnh đạo bao gồm : thuật quản trị, thuật lãnh đạo, thuật xử thế, thuật dụng ngôn. Bất kỳ sức mạnh của tổ chức nào đều được xác định bởi khả năng của các nhà quản lý. Bạn muốn thành 1 mắt xích quan trọng trong chuỗi dây chuyền của tổ chức. Hãy tập trung tăng cường kỹ năng quản lý của bản thân, từ đó bạn sẽ khám phá được những bí mật để gợi năng lực tiềm ẩn của nhân viên giới quyền, chuyển biến họ – những nhân viên bình thường đạt được hiệu suất phi thường.

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật quản trị) PDF/ EPUB

Với cuốn sách Thuật Quản Trị thì giờ đây các chuyên gia phân tích Brian Tracy đem tới 21 mẹo giúp bạn có được kỹ năng quản lý hiệu quả:

Ủy quyền được hiệu quả

Loại bỏ những phiền nhiễu và tập trung sự chú ý và nguồn lực vào các hoạt động mang lại hiệu quả cao.

Xác định các khu vực kết quả chính yếu

Tuyển dụng và sa thải hiệu quả

Xây dựng đội ngũ nhân viên gồm những cá nhân có năng lực

Tổ chức các cuộc họp hiệu quả

Thúc đẩy tinh thần đồng đội

Giao tiếp hiệu quả rõ ràng

Đưa ra tấm gương phù hợp

Đưa ra quyết định hiệu quả một cách nhanh chóng
Xem thêm : FULL 4 BỘ TỨ THƯ LÃNH ĐẠO

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật dụng ngôn) PDF/ EPUB

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật lãnh đạo) PDF/EPUB

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật quản trị) PDF/ EPUB

Trích đoạn trong Tứ thư lãnh đạo (Thuật quản trị)

TƯỚNG MẠO XẤU ĐẸP KHÔNG LIÊN QUAN TỚI TÀI NĂNG CAO THẤP

“Trông mặt mà bắt hình dong” là căn bệnh phổ biến tồn tại lâu nay trong xã hội. Về điểm này, ngay từ thời Xuân Thu, Khổng Tử đã sớm nhận ra: “Bất hữu Chúc chi nịnh, bất hữu Tống Triều chi mỹ, nan hồ miễn ư kim chi thế hỹ” (Nếu quan đại phu họ Chúc không có tài ăn nói và công tử Triều nước Tống không có tướng mạo đẹp, thì khó mà được lưu danh đến ngày nay). Chúc Đà là quan đại phu nước Vệ, có tài khéo ăn khéo nói, khéo nịnh nên được Vệ Linh Công trọng dụng. Tống Triều là công tử quý tộc nước Tống, vì vẻ ngoài đẹp trai, tuấn tú mà được Vệ Linh Công và phu nhân Nam Tử rất sủng ái.

Đức Khổng Tử đã nhận thấy người thời ấy chỉ dựa vào tài ăn nói và vẻ đẹp tướng mạo là có thể giành được sự trọng dụng của đức quân chủ. Đây cũng chính là một căn bệnh của xã hội thời ấy. Tuân Tử cũng có quan điểm tương tự về vấn đề này. Trong cuốn Phi Tương, ông phê phán thuật đánh giá con người của chủ nghĩa duy tâm, chỉ ra sự hoang đường của việc “trông mặt mà bắt hình dong”. Ông nói: “Nhìn tướng mạo, vóc dáng của một người không bằng đi tìm hiểu tư tưởng của anh ta. Tìm hiểu tư tưởng của một người không bằng xem anh ta chọn phương pháp tư duy như thế nào.” Tuân Tử chỉ ra rằng dáng người cao hay thấp, gầy hay béo, tướng mạo xấu hay đẹp, đều không phải nhân tố quyết định một người có tư tưởng phẩm chất tốt hay xấu, năng lực cao hay thấp. Ông cũng đưa ra ví dụ: Vệ Linh Công có một hạ thần tên là Công Tôn Lã, người cao bảy thước, mặt dài ba thước nhưng rộng có ba tấc, tướng mạo cổ quái nhưng lại “nổi danh thiên hạ”. Tôn Thúc Ngao nước Sở, tóc thưa mà ngắn, tay trái dài, tay phải ngắn, dáng người thấp bé, lùn hơn cả thanh ngang trước xe ngựa, nhưng lại xưng bá vương. Diệp Công Tử cao, nhỏ bé, gầy còm, ốm yếu như thể đến chiếc áo cũng không mang nổi trên người, nhưng lại bình định cuộc nổi loạn của Bạch Công Thắng, “bình định nước Sở, như trở bàn tay, nhân nghĩa công danh nổi danh hậu thế.” Từ Yển Vương mắt có thể nhìn thấy cả trán của mình, Khổng Tử tóc tai bù xù, trông rất khó coi. Chu Công có dáng người như que củi, da mặt xanh xao như quả dưa. Đại thần của Văn Công là Hoành Yêu, râu ria xồm xoàm, gần như không nhìn thấy mặt, lưng lại gù. Y Doãn thì lại không có lông mày, không có râu. Đại Vũ, Thương Thang chân đi cà nhắc. Vua Nghiêu, vua Thuấn mắt có hai con người. Đối với những người đó, chúng ta luận tài đức, học vấn hay so xấu đẹp, cao lùn? Người có vóc dáng tuấn tú, đẹp trai cũng có, chẳng hạn: “Vua Kiệt, vua Trụ tướng mạo khôi ngô tuấn tú, thân hình vạm vỡ, khí phách phi thường, có thể đấu lại với hơn trăm người. Nhưng rồi người chết, đất nước suy vong, lại trở thành kẻ mang đại nhục trong thiên hạ, người đời sau hễ nhắc tới sự độc ác xấu xa, đều lấy Kiệt, Trụ ra làm dẫn chứng”. Người đời sau bàn luận tới vua diệt quốc, tất nhiên sẽ lấy họ làm gương. Kết cục mà họ gặp phải, hiển nhiên không phải do tướng mạo xấu xí, mà là do tài hèn học ít, phẩm cách thấp hèn, không biết chọn người hiền để phò tá. Có thể thấy, tài năng của một người không liên quan đến tướng mạo, “Nhân bất khả mạo tương, hải thủy bất khả đấu lượng” (Người không thể đánh giá qua tướng mạo, nước biển không thể dùng đấu để đong đếm).

Tìm kiếm trên Google

  • thuật quản trị pdf
  • thuật quản lý thời gian brian tracy pdf
  • thuật quản trị
  • thuật quản trị download
  • thuật quản trị epub
  • thuật quản trị pdf

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *