HomeSách lãnh đạo

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật xử thế) PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
4.5 (90%) 2 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 24/02/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật xử thế) PDF/ EPUB

Cùng tải ebook truyện miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Tứ thư lãnh đạo (Thuật xử thế) nào.

Tên sách : Tứ thư lãnh đạo (Thuật xử thế)

Tác giả : Hòa Nhân

Thông tin cuốn sách Tứ thư lãnh đạo (Thuật xử thế)

Thuật xử thế là 1 trong 4 cuốn sách trong bộ Tứ thư lãnh đạo giúp nhà lãnh đạo tìm ra cách hợp lý nhất trong việc quản trị nhân viên, đối nhân xử thế cũng như mở rộng mạng lưới quan hệ. Xử thế là tố chất đòi hỏi người lãnh đạo cần phải có. Giống như Adams.J thì nhà xã hội nổi tiếng ở Mỹ nói rằng “Giao thiệp giống như một sức hấp dẫn tiềm ẩn trong tố chất căn bản của mỗi con người, nó có thể thổi luồng gió đầy sức sống vào những việc cứng nhắc khô khan, có thể làm cho những sự việc rối rắm trở nên thông suốt, rõ ràng. Quan trọng hơn nó có thể đưa một người không nhiều năng lực lên đỉnh cao của công danh sự nghiệp”.

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật xử thế) PDF/ EPUB

Thuật xử thế của người xưa qua những sự tích của Trung Hoa rút ra những bài học uyên thâm cùng với đầy ngụ ý, hướng người đọc tới những giá trị chân – thiện – mỹ, góp phần giáo dục lên đạo đức lối sống của thanh niên. Trong xã hội hiện đại ngày nay con người ta luôn mải mê và chạy theo những giá trị vật chất mà quên mất việc tu dưỡng đạo đức lối sống. Xã hội càng phát triển bao nhiêu thì đạo đức xã hội lại càng trở nên băng hoại đi bấy nhiêu. Thuật xử thế của người xưa tuy trải qua hàng vạn năm nhưng nó vẫn đem tới giá trị đạo đức tuyệt vời cho chúng ta ngày nay.

Xem thêm : FULL 4 BỘ TỨ THƯ LÃNH ĐẠO

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật dụng ngôn) PDF/ EPUB

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật lãnh đạo) PDF/EPUB

Download sách, ebook Tứ thư lãnh đạo (Thuật quản trị) PDF/ EPUB

Trích đoạn trong Tứ thư lãnh đạo (Thuật xử thế)

CHƯƠNG IGIAO TIẾP

Nhịp cầu kết nối

✸ Mọi mối quan hệ giao tiếp đều không phải là mù quáng. Trong quá trình giao tiếp đó, bạn phải tìm ra và nắm bắt được những điều kiện và nhân tố của thành công. Do vậy, người lãnh đạo thành công là người luôn luôn tìm kiếm cơ hội trong các mối quan hệ quanh mình.

✸ Cho dù quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ, người lãnh đạo đều phải bỏ ra nhiều công sức cho việc xử lý tốt các mối quan hệ với cộng đồng.

✸ Người lãnh đạo phải là một người có tâm, tích cực kết bạn với giới truyền thông vì có thể đến một lúc nào đó, họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.
✸ Cần phối hợp hài hòa các yếu tố để tạo ra sức mạnh tổng hợp to lớn, điều này đòi hỏi người lãnh đạo phải có khả năng giao tiếp thật tốt.

ĐỂ SỨC HẤP DẪN CỦA BẠN LAN TỎA

Trong thế giới rộng lớn và phức tạp này, con người là thực thể sống động nhất và cũng là câu đố khó tìm ra lời giải nhất, vì giữa con người với nhau luôn có một mối quan hệ xã hội nhất định. Ngày nay, sở dĩ chúng ta phải bàn về đề tài này nhiều đến vậy vì giao tiếp xã hội đã trở thành môn học bắt buộc đối với những người muốn nâng cao, phát triển và hoàn thiện bản thân. Đối với người làm lãnh đạo, mức độ quan trọng của nó là điều không phải bàn cãi. Trong cuốn sách giáo trình thông dụng Các tầng lớp xã giao và vận may thịnh hành trên 20 năm nay ở Mỹ của nhà xã hội học nổi tiếng Adam Kim viết: “Giao tiếp giống như một sức hấp dẫn tiềm ẩn trong tố chất căn bản của mỗi con người, nó có thể thổi luồng gió đầy sức sống vào những sự việc cứng nhắc khô khan, có thể làm cho những sự việc rối rắm, lộn xộn trở nên thông suốt, rõ ràng; quan trọng hơn, nó có thể đưa một người không có nhiều năng lực lên đỉnh cao của công danh sự nghiệp. Giả dụ đời người như một đỉnh núi tuyết, thì giao tiếp như cây đục băng giúp bạn trèo được lên đỉnh núi; giả dụ đời người là biển cả, thì giao tiếp chính là con tàu chở bạn trên hành trình chinh phục biển khơi; giả dụ đời người là một cuốn sách dày, thì giao tiếp chính là mật mã ghi lại thành công của bạn. Ngày nay, con người sở dĩ phải học cách giao tiếp là vì chúng ta đã có sẵn những điều kiện có lợi sau: một là vận may tốt nhất; hai là tham vọng mãnh liệt nhất; ba là cơ hội thể hiện nhiều nhất. Vì vậy, từ rất nhiều ví dụ thực tế thành công xung quanh tôi, tôi có thể đưa cho bạn đọc một lời khuyên „khả năng giao tiếp là phép màu giúp con người bước lên nấc thang của thành công, nó có thể khiến cho sức hấp dẫn của bạn lan tỏa vô tận và giá trị của bạn được nâng lên một cách đáng kinh ngạc‟”.

Nếu dùng ngôn ngữ mộc mạc nhất để khái quát lại thì đó là: sức hấp dẫn và giá trị của con ngƣời được quyết định bởi khả năng giao tiếp. Ở đây, nếu ai đó có khát vọng đạt đến thành công đều phải công nhận ba chữ “nhất” mà giáo sư Adams đƣa ra, giả dụ bạn gặp thất bại hoặc sự việc không như ý, thì đó là vì bạn đã không biết cách vận dụng ba chữ “nhất” kia một cách hợp lý vào các trường hợp giao tiếp; giả dụ bạn đạt được thành công  như ý muốn, thì đó là vì hơn ai hết, bạn đã chứng minh một cách thấu đáo về cách vận dụng khả năng giao tiếp tuyệt vời của mình. Hãy ghi nhớ: giao tiếp là cây đục băng giúp bạn trèo lên núi tuyết, là con tàu đưa bạn vượt qua hành trình xa xôi, là mật mã ghi lại thành công của bạn. Khi gặp khó khăn, bạn nên đọc thuộc lòng câu nói này: “Sức hấp dẫn của giao tiếp là một loại ma lực!”

Tìm kiếm trên Google

  • download thuật xử thế
  • thuật xử thế pdf
  • thuật xử thế epub

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *