HomeSách kinh doanh

Download sách, ebook Tỷ phú bán giày PDF/ EPUB

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
4.3 (85%) 4 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 16/03/2018

Loai sách:

DOWNLOAD

Download sách, ebook Tỷ phú bán giày PDF/ EPUB

Cùng tai sach tìm hiểu về cuốn sách Tỷ phú bán giày nào.

Tên sách : Tỷ phú bán giày.

Tác giả : Tony Hsieh

Thông tin cuốn sách Tỷ phú bán giày

Tỷ Phú Bán Giày không phải là cuốn sách dạy về cách làm giàu theo các bước như là 1 – 2- 3 và nó cũng không hẳn là cuốn sách chỉ dẫn về bí quyết kinh doanh hay nghệ thuật quản lý gì cả. Cuốn sách là hành trình tìm ra những chân lý của hạnh phúc, những đam mê, lợi nhuận, … Tỷ phú bán giày kể về câu chuyện rất thành công cũng như những thất bại của tác giả từ những phi vụ làm ăn của mình, từ khi kinh doanh lúc 9 tuổi. Khởi động từ trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công, bán pizza ở Harvard, … rồi sau đó nổi tiếng trở thành nền móng cho Linkexchange cũng như Zappos sau này.

Download sách, ebook Tỷ phú bán giày PDF/ EPUB

Với Tỷ Phú Bán Giày thì người đọc sẽ nhận được rất nhiều những cảm hứng khác nhau, sjw nhiệt tình của tác giả cũng như 1 chút điên rồ từ những ý tưởng kinh doanh nghe qua thì rất liều mạng. Với Zappos thì Tony Hsieh dựng lên được 1 thương hiệu “văn hóa công ty” – đây là chìa khóa thành công để theo đuổi môi trường làm việc năng động cùng với dịch vụ xuất sắc.

Tỷ phú bán giày Là cuốn sách bán hiện chạy nhất trên trang amazon hiện nay, nó đứng số 1 về dịch vụ khách hàng, thứ 5 trong loạt sách về marketing và bán hàng, xếp thứ 7 trong những cuốn sách về quản lý.

Trích đoạn trong cuốn sách Tỷ phú bán giày

Kỳ 1: Trang trại giun đất

Đầu tiên người ta không thèm để ý đến bạn, sau đó người ta chế nhạo bạn, tiếp đến người ta tấn công bạn, rồi cuối cùng thì bạn thắng (GANDHI). Tôi tin rằng Gandhi không hề biết tôi là ai khi tôi mới chín tuổi. Và chắc chắn tôi cũng chẳng biết ông ta là ai. Nhưng nếu Gandhi biết về những ảo tưởng và ước mơ thời thơ ấu của tôi về việc kiếm thật nhiều, thật nhiều tiền bằng cách nuôi và bán giun đất với số lượng lớn ra thị trường, thì có lẽ ông ta cũng sẽ đưa ra những câu răn tương tự thế này để khích lệ tôi trở thành người bán giun đất hàng đầu thế giới.

Nhưng đáng buồn là Gandhi lại chẳng ghé qua nhà tôi để trao cho tôi lời khuyên và sự thông thái của ông. Thay vào đó, trong ngày sinh nhật lần thứ chín của tôi, tôi nói với bố mẹ rằng tôi muốn họ lái xe đưa tôi tới ngôi nhà của chúng tôi ở bắc Sonoma, tới nơi có nhà cung cấp giun đất nổi tiếng nhất cả nước lúc bấy giờ. Nhà cung cấp ấy chẳng hề biết rằng tôi đang ấp ủ giấc mơ trở thành đối thủ lớn nhất của họ.

Bố mẹ tôi đã trả 33,45 đô-la cho một chiếc hộp đựng bùn chứa khoảng 100 con giun đất. Tôi nhớ đã đọc một cuốn sách nói rằng khi cắt đôi con giun thì hai phần đó sẽ tiếp tục sinh trưởng thành hai con giun. Điều đó nghe có vẻ thú vị, nhưng như thế có nghĩa là tôi sẽ phải làm rất nhiều việc. Vì vậy, thay vào đó, tôi vạch ra một kế hoạch tốt hơn: Tôi tự tạo ra “một hộp giun” trong vườn nhà mình, chiếc hộp về cơ bản giống như chiếc hộp cát, có lưới thép mỏng dưới đáy. Thay vì đổ cát, tôi đổ đầy bùn và cho hơn một trăm con giun đất vào đó, để chúng được thoải mái trườn bò và sinh sôi nảy nở.

Hàng ngày, tôi lấy một chút lòng đỏ trứng rồi vùi xuống hộp giun đất. Tôi cho rằng điều đó sẽ giúp cho những con giun đất sinh sôi nhanh hơn, vì tôi thấy nhiều vận động viên chuyên nghiệp thường ăn trứng gà sống trong bữa sáng. Bố mẹ tôi không tin việc bán giun đất có thể giúp tôi trở nên giàu có như tôi mơ ước, nhưng họ vẫn để tôi nuôi giun đất bằng lòng đỏ trứng. Tôi cho rằng lý do duy nhất cho việc đó là vì họ không muốn các con ăn lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol. Nếu những con giun đất kia ăn lòng đỏ trứng thì có nghĩa là anh em tôi sẽ chỉ ăn lòng trắng trứng có lượng cholesterol thấp. Mẹ tôi luôn trông chừng để chúng tôi không ăn những thứ có thể làm tăng lượng cholesterol. Tôi nghĩ bà đã đọc được bài báo nói về cholesterol và đã khiến bà lo sốt vó lên.

Sau ba mươi ngày nuôi giun đất bằng lòng đỏ trứng gà, tôi quyết định kiểm tra kết quả công việc của mình. Tôi bới lớp bùn lên để xem có con giun con nào ra đời không. Nhưng chẳng có con giun con nào cả. Tệ hơn, tôi cũng  chẳng tìm thấy bất cứ con giun to nào. Tôi mất một giờ đào bới cẩn thận tấtcả các lớp bùn trong hộp. Những con giun đất đã biến mất. Có thể chúng đã bò ra ngoài qua các mắt lưới ở dưới đáy hộp. Cũng có thể chúng bị chim ăn mất khi chúng sà xuống ăn lòng đỏ trứng gà.

Công cuộc làm giàu từ giun đất của tôi đã thất bại hoàn toàn. Tôi nói với bố mẹ rằng nuôi giun chẳng có gì thú vị, nhưng sự thật là tôi rất buồn vì đã thất bại. Nếu Thomas Edison còn sống, hẳn ông sẽ dừng lại trước cửa nhà tôi và động viên tôi bằng quan điểm của ông về thất bại: Con đường dẫn tới thành công của tôi cũng đã trải qua nhiều thất bại (THOMAS EDISON). Có vẻ như ông còn đang bận rộn với những phát minh, sáng chế của mình, vì thế, cũng giống như Gandhi, ông đã không ghé nhà tôi. hay cũng có khi họ đang bận rộn chơi với nhau chăng.

Tìm kiếm trên Google

  • tỷ phú bán giày pdf
  • tỷ phú bán giày ebook
  • tỷ phú bán giày fahasa
  • tỷ phú bán giày ebook download
  • tỷ phú bán giày ebook pdf
  • tỷ phú bán giày pdf download
  • download tỷ phú bán giày
  • tỷ phú bán giày epub

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *