HomeSÁCH HAY NÊN ĐỌC

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
4.4 (88%) 5 votes

Dung lượng:

Cập nhật: 15/03/2018

DOWNLOAD MUA TẠI TIKI GIẢM NGAY 50% SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản. Mua tại link trên để được giá ưu đãi. Xin cảm ơn !

Bài viết hôm nay Downsachhay.com giới thiệu cho bạn đọc 10 cuốn sách vô cùng hay nên đọc, tuyệt vời giúp bạn thay đổi được nhiều những nhận thức, thư giãn, mở mang được nhiều thứ đặc biệt giúp bạn thay đổi được cuộc sống của mình hơn. Cùng điểm qua 10 cuốn sách ngay dưới đây nào.

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời bản thân

1. Cuốn sách Đắc nhân tâm

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời

Cuốn sách đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là Đắc nhân tâm, đây chính là cuốn sách bán chạy nhất thời đại hiện nay, cuốn sách được nhiều độc giả cũng như nhiều nhà phê bình đánh giá là cuốn sách hay nhất cũng như có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại hiện nay. Cuốn sách của tác giả Dale Carnegie nói về nghệ thuật thu phục lòng người và những người mà bạn đã thu phục sẽ luôn yêu mến bạn. Cuốn sách nêu ra rất nhiều những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế khởi đầu từ việc tìm hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách quan tâm để người xung quanh hòa nhập, có thể phát triển được khả năng của chính mình cũng như của mọi người lên tầm cao mới. Những người đã đọc cuốn sách Đắc Nhân Tâm có thể cảm nhận rõ được 1 tinh thần xuyên suốt mà tác giả muốn thể hiện trong cuốn sách này. Chữ “Nhẫn” mà tác giả muốn nhấn mạnh, khi có được chữ nhẫn thì mọi việc sẽ được thay đổi nhìn nhận theo 1 hướng tích cực, từ đó chúng ta sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời

Là 1 cuốn sách rất hay giúp chúng ta thay đổi được cuộc đời của bản thân, cuốn sách đem tới những tình huống thực tế, những câu chuyện nhỏ nhặt lại rất quan trọng, với những cách ứng xử khôn ngoan, thú vị, hài hước, … Độc giả khi tiếp xúc với cuốn sách sẽ cảm thấy mình ở trong đó với những khó khăn, thất bại, những tình huống giao tiếp chân thật, bổ ích. Cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi vô cùng nổi tiếng của Andrew Matthews giúp người đọc lĩnh hội được nhiều kiến thức, bài học bổ ích và vô cùng hấp dẫn.

3. Quốc gia khởi nghiệp

Đây là cuốn sách quốc gia khởi nghiệp viết về sự phát triển kỳ tích của nền kinh tế Israel từ khi thành lập cho tới khi phát triển trở thành quốc gia có nền công nghệ phát triển hàng đầu trên thế giới hiện nay. Cuốn sách giúp người đọc hiểu được lý do tại sao 1 quốc gia nhỏ bé tồn tại dưới những sự thù địch của các nước láng giềng và phát triển sáng tạo trong mảng lĩnh vực công nghệ, quân sự, dân sự, …

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời

Với ngòi bút vô cùng hay của tác giả Dan senor & Saul singer Quốc gia khởi nghiệp mang tới bạn đọc những cái nhìn mới thiết thực làm sáng tỏ những thành công không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Những người do Thái với tính cách sáng tạo, không ngại thách thức, chạy trốn, sống sót trong cuộc Chiến tranh thế giới 2, không chịu cam phận trước số phận, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái cùng nhau xây dựng và bảo vệ đất nước bằng chính sức lực của họ và làm cho cả thế giới kinh ngạc.

4. Người giàu có nhất thành BabyLon

Khi nói về tiền bạc thì chúng ta thường đề cập tới quy luật trọng trường, nó luôn phổ quát và bất biến ở trong mọi trường hợp. Trải qua nhiều giai đoạn và thời kỳ khác nhau quy luật đã được đúc rút và trải nghiệm thành nhiều bí quyết vô cùng hay giúp bạn đọc duy trì được 1 túi tiền đầy mà nó còn giúp chúng ta có 1 cuộc sống tràn đầy, cân bằng để có thể phát triển mỹ mãn hơn, tuyệt vời hơn.

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời

Ngày nay tiền bạc ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của chúng ta, nó chi phối gần như tất cả, nó chi phối mạnh mẽ cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon, nó thúc đẩy những con người thành Babylon thúc đẩy kiếm tiền, hiểu được quy luật của tiền tệ, giúp bản thân có được cuộc sống sung túc và sang trọng hơn. Cuốn sách người giàu có nhất thành babylon giúp bạn cách quản lý, sử dụng và kiếm được tiền nhanh chóng.

5. Nhà Giả Kim

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho có thể coi là 1 câu chuyện cổ tích vô cùng giản dị, đầy lòng nhân ái, nhiều chất thơ, thấm trong đó là những triết lý tuyệt vời của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil năm 1988 thì sách được bán với 900 cuốn. Nhưng 1 thời gian sau đó Nhà giả kim đã trở thành cuốn sách dành cho toàn nhân loại, nó đã làm tan chảy nhiều tâm hồn, trở thành cuốn sách bán chạy nhất thời đại, nó có thể thay đổi cuộc đời của nhiều người đọc.

“Nhưng nhà luyện kim đan không quan tâm mấy đến những điều ấy. Ông đã từng thấy nhiều người đến rồi đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. Ông đã thấy vua chúa và kẻ ăn xin đi qua biển cát này, cái biển cát thường xuyên thay hình đổi dạng vì gió thổi nhưng vẫn mãi mãi là biển cát mà ông đã biết từ thuở nhỏ. Tuy vậy, tự đáy lòng mình, ông không thể không cảm thấy vui trước hạnh phúc của mỗi người lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng với trời xanh nay được thấy chà là xanh tươi hiện ra trước mắt. ‘Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là,’ ông nghĩ.”

6. Tỷ phú bán giày

Tỷ Phú Bán Giày là 1 cuốn sách cũng quá nổi tiếng hiện nay, cuốn sách được trang amazon.com đánh giá là cuốn sách bán chạy nhất trong nhiều năm qua, nó đứng top 1 về sách dịch vụ khách hàng, top 5 sách về marketing bán hàng, xếp thứ 7 trong những cuốn sách về quản lý. Cuốn sách là câu chuyện sinh động về 1 doanh nghiệp rất thành công trong đó  cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon.com, xếp thứ 1 trong các sách về Dịch vụ khách hàng; xếp thứ 5 trong các sách về Marketing và Bán hàng; và xếp thứ 7 trong các sách về Quản lý. Cuốn sách là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó Tony Hseih đã chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời

Với Tỷ Phú Bán Giày, người đọc sẽ nhận được những cảm hứng, sự nhiệt tình cũng như 1 chút điên rồ cho tới những ý tưởng kinh doanh nghe qua thì rất liều lĩnh. Với  người đọc sẽ nhận được cảm hứng, nhiệt tình và cả một chút điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh mà nghe qua tưởng như rất liều mạng. Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đã gây dựng lên 1 thương hiệu văn hóa công ty – chìa khóa thành công theo đuổi 1 môi trường làm việc rất năng động và những dịch vụ vô cùng xuất sắc.

7. Tuần làm việc 4 giờ

Tuần làm việc 4 giờ – Đây cũng được coi là cuốn sách gối đầu giường vô cùng tuyệt vời mà bạn đọc không thể bỏ qua.

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời

 • Cuốn sách sau 1 thời gian phát hành đã được phát hành tại 30 quốc giá khác nhau trên thế giới.
 • Nằm trong danh sách những cuốn sách bestseller của những báo nổi tiếng. Được nhiều tờ báo của Mỹ rất nổi tiếng bình chọn sách bán chạy nhất đó là : New York Times, Business Week, Wall Street Journal
 • Giúp cho độc giả có thể tự lên được kế hoạch sống riêng cho bản thân.
 • Giúp cho độc giả tạo được 1 plan giúp bản thân thực hiện ước mơ của bản thân dễ dàng hơn.
 • Khi đọc cuốn sách độc giả sẽ có cách giải quyết công việc nhanh, hiệu quả hơn dù bạn đang đi đâu đi chăng nữa.
 • Tạo được những khoảng thu nhập cao so với khoảng thời gian làm việc ít hơn.
 • Phù hợp với rất nhiều người khác nhau, nhiều giai cấp khác nhau người đi làm cho tới những nhân viên và ông chủ.
 • Đưa ra nhiều những luận điểm, châm ngôn mà tác giả muốn người đọc thay đổi trong tiềm thức của họ, thúc đẩy họ cố gắng đi lên.
 • Cuốn sách giúp bạn đọc phải làm gì, dùng những thông tin như thế nào, trang web nào để thay đổi cuộc sống của mình.

8. 7 thói quen hiệu quả

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời

Một cuốn sách được đánh giá là cuốn sách gối đầu giường của những nhà lãnh đạo trên thế giới hiện nay. Vào năm 2002, cuốn sách được tạp chí Fobes đưa vào danh sách 10 cuốn sách quản trị hàng đầu gây ảnh hưởng trên thế giới hiện nay. Năm 2002, cuốn sách đã được tạp chí Fobes đưa vào danh sách 10 cuốn về quản trị có ảnh hưởng nhất trên thế giới từ trước tới nay. Hiện tại trên thế giới tạo nên 1 nền văn học mới đó chính là nền văn hóa 7 thói quen hiệu quả. Có tới 75% tập đoàn ở trong Fortune 500 và 90% tập đoàn Fortune 10 đã áp dụng 7 thói quen hiệu quả giúp nhân viên tăng năng lực quản lý, lãnh đạo và nhân viên làm việc tốt hơn.

Thế giới văn minh đã lên một làn sóng áp dụng thói quen hiệu quả này, còn bạn thì sao?

9. Tôi Tự Học

Sách “Tôi tự học” của tác giả Nguyễn Duy Cần là 1 trong những cuốn sách không thể bỏ qua đối với tất cả các thế hệ bởi việc học là suốt đời, học là học nữa, học mãi. Cuốn sách đề cập tới những khái niệm, mục đích học vấn của con người đồng thời nêu lên những phương pháp học tập tốt và đúng đắn. Tác giả nhấn mạnh đó là giá trị việc học nằm ở sự lĩnh hội cũng như mở mang tri thức của con người chứ không phải thể hiện qua bằng cấp. Trong xã hội này không ít người đã quên đi thực sự ý nghĩa đích thực của việc học là gì, từ điều này suy ra chỉ biến học là công cụ để kiếm tiền, học không phải là để lấy bằng mà học phải để đối nhân xử thế nữa.

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời

Cuốn sách của tác giả tuy đã được xuất bản khá lâu tuy nhiên giá trị cốt lõi của nó thì không thay đổi, thậm chí còn nguyên giá trị. Những tư tưởng, chủ đề mà cuốn sách vẫn còn nhiều triết lý trong đời sống hiện tại. Cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng khác nhau vì nó không có giới hạn cho việc truy tầm kiến thức, học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người. Cuốn sách được đánh giá là tài liệu vô cùng quý cho các bạn trẻ đặc biệt đang học, nó giúp các bạn cách học 1 cách hợp lý và khoa học hơn. Các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo để giúp con mình có định hướng cũng như có phương pháp học tốt hơn.

10. Tony buổi sáng và Trên đường băng

Trên đường băng là 1 trong những cuốn sách rất hay mà bạn không thể bỏ qua của tác giả trẻ rất nổi tiếng đó là Tony buổi sáng, cuốn sách là tập hợp những bài viết được nhiều bạn trẻ yêu thích trên Facebook. Cuốn sách gồm 3 phần đó là “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình khác nhau mà 1 bạn trẻ phải bước qua trước khi cất cánh trên đường băng của cuộc đời, bay tới bầu trời cao rộng.

10 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn thay đổi cuộc đời

Với lời văn cực kỳ hay và chân thực, tác giả Tony buổi sáng đã giúp các bạn trẻ có cái nhìn thiết thực lời văn xuất phát từ cái tâm trong sáng của 1 người anh đi trước trải qua nhiều sóng gió và đúc rút lại. Tác giả giúp người đọc có được những kiến thức nói chung, những cách ứng phó với những thử thách, khó khăn khi đi làm, … giúp cho những bạn trẻ có thể sống hết mình và trọn vẹn với từng phút giây.

Trên đây là 10 cuốn sách hay bạn nên đọc, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn có những cuốn sách hay và bổ ích cho bản thân trong cuộc sống của mình. Downsachhay.com sẽ giới thiệu những tuyển tập sách hay khác ở những bài viết sau. Mời các bạn đón đọc sau.

Tìm kiếm trên Google

 • sách hay nên đọc
 • sách hay nên đọc 2018
 • 10 sách hay nên đọc
 • sách hay ý nghĩa nên đọc
 • 10 quyển sách hay nên đọc
 • những sách hay nên đọc trong đời

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN