HomeKỹ năng sống

Cãi gì cũng thắng

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:

Dung lượng: < 1MB

Cập nhật: 24/05/2018

Loai sách:
Download sách, ebook Cãi gì cũng thắng PDF/EPUB

DOWNLOAD MUA TẠI TIKI GIẢM NGAY 50% SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản. Mua tại link trên để được giá ưu đãi. Xin cảm ơn !

Cùng thư viện ebook miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Cãi gì cũng thắng nào.

Tên sách : Cãi gì cũng thắng

Tác giả : Madsen Pirie

Thông tin cuốn sách Cãi gì cũng thắng

Cãi gì cũng thắng viết ra giống như 1 lời chỉ dẫn vô cùng thực tiễn cho những ai muốn thắng trong những cuộc tranh luận tay đôi. Nó giúp bạn cách tạo ra những ngụy biện vô cùng quỷ quái và hiểm ác 1 cách có chủ ý, từ đó bạn có thể nhận ra chúng trong những cuộc tranh luận và biết cách đối phó tốt nhất.

Download sách, ebook Cãi gì cũng thắng PDF/EPUB

Tác giả miêu tả rằng những ngụy biện thường đi kèm với ví dụ và đó là lý do tại sao chúng mang tính lừa dối. Sau những quãng thời gian miêu tả tổng quát về lịch sử hay xuất hiện của 1 ngụy biện, tác giả khuyến khích người đọc về cách thức cũng như tình huống sử dụng giúp ngụy biện phát huy hiệu quả dối lừa cao nhất. Cuốn sách giúp người đọc tranh luận hiệu quả, thậm chí là không trung thực. Trong quá trình học cách tranh luận cũng như thực hành đánh bóng các ngụy biện, người đọc biết được cách xác định và xây dựng hệ thống miễn nhiễm trước các ngụy biện kia. Độc giả được cung cấp 1 kho từ vựng để hội thoại với chính trị gia và những tay bình luận truyền thông.

Trích đoạn trong Cãi gì cũng thắng

Suy luận gièm phaNgụy biện suy luận gièm pha là một phiên bản chuyên biệt của lập luận công kích cá nhân (ad hominem). Thay vì trực tiếp sỉ nhục người tranh luận, một suy luận được rút ra với toan tính đẩy người này vào trạng thái bị khinh rẻ hay mang tiếng xấu. Đối thủ hay hành vi của người này được so sánh với thứ gì đó khiến người nghe có phản ứng bất lợi cho anh ta.

Smith đã đề nghị chúng ta nên chèo thuyền ra biển trong kỳ nghỉ mặc dù hiểu biết của anh ta về tàu thuyền chỉ ngang với nhạc trưởng người Lào.

(Có lẽ bạn không cần phải biết quá nhiều để tham dự một kỳ nghỉ chèo thuyền ra biển. Smith luôn có thể học được. Điểm mấu chốt ở đây là sự so sánh trên được rút ra một cách tinh vi khiến Smith trông thật ngu xuẩn. Thậm chí có thể có nhiều vị nhạc trưởng người Lào là những người đi biển giỏi dù rằng đất nước đó không giáp biển.)

Suy luận gièm pha thậm chí có thể là một suy luận có giá trị xét theo cách so sánh được đưa ra. Điều này khiến nó hiệu quả hơn nhưng vẫn đầy tính dối lừa vì mục tiêu ở đây là đưa ra một tư liệu bổ sung, không thể chối cãi để gây ảnh hưởng lên một đánh giá.

Nếu khoa học thừa nhận rằng không tồn tại sự chắc chắn thì một nhà khoa học sẽ chẳng có nhiều tri thức chắc chắn về vũ trụ hơn một người kém thông minh đang chạy xung quanh bụi cây.

(Đây là sự thật nhưng nó được viết với mục đích gièm pha để từ đó người nghe sẽ ủng hộ những tri thức chắc chắn.)

Ngụy biện này rất tinh vi vì nó dựa trên những liên tưởng về một bức tranh trong tâm trí của người nghe. Người phạm ngụy biện không cần nói gì sai sự thật; anh ta có thể dựa vào các liên tưởng của người nghe để lấp đầy sự gièm pha kia. Suy luận gièm pha là một ngụy biện vì nó dựa trên tư liệu không liên quan gì để tác động đến lập luận.

Để chúc mừng đồng nghiệp của tôi trên cương vị mới, hãy để tôi chỉ ra rằng anh này không có nhiều kinh nghiệm cho công việc này, chẳng khác nào một chú bé con run rẩy trong ngày đầu tiên đến trường.

(Lại một lần nữa, phát biểu trên là đúng. Nhưng ai đang run rẩy?)

Trong khi các chính trị gia thích thú với những gièm pha và suy luận, ngạc nhiên thay là suy luận gièm pha có vài công dụng hữu ích. Một suy luận gièm pha hiệu quả phải chứa đựng yếu tố chính xác trong phép so sánh và gợi ra sự gièm pha thông qua những liên tưởng về nó. Nếu tất cả mọi yếu tố khác đều giữ nguyên, những so sánh sai sự thật rất dễ trở nên chướng tai gai mắt so với việc khéo léo sử dụng các yếu tố chính xác. Chỉ có vài người đạt đến trình độ miêu tả đáng nhớ như Daniel O’Connell khi nói về Sir Robert Peel:

…nụ cười như tấm kim loại bạc trên chiếc quan tài.

  • Tìm kiếm trên Google
  • cãi gì cũng thắng
  • cãi gì cũng thắng ebook
  • cãi gì cũng thắng download
  • cãi gì cũng thắng pdf
  • cãi gì cũng thắng epub

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN