HomeTriết học

Khuyến học

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
4.8 (95%) 4 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 12/01/2018

Loai sách:
Download sách, ebook Khuyến học PDF/ EPUB

DOWNLOAD MUA NGAY TẠI FAHASA GIẢM 45% SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản. Mua tại link trên để được giá ưu đãi. Xin cảm ơn !

Cùng download sách miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Khuyến học nào.

Tên sách : Khuyến học.

Tác giả : Fukuzawa Yukichi

Thông tin cuốn sách Khuyến học

Khuyến học không hẳn là 1 tác phẩm lớn và tuyệt vời của tác giả Fukuzawa Yukichi nhưng tác phẩm lại có ảnh hưởng sâu sắc tới công chúng Nhật Bản. Khi cuốn sách được in và xuất bản lần đầu thì có lượng độc giả kỷ lục  lên tới 3,4 triệu cuốn sách, thời điểm đó dân số mới đạt 35 triệu người. Với 1/10 dân số của Nhật bản mua cuốn sách này, nó được coi là 1 trong những cuốn sách gối đầu giường của người dân Nhật bản trong thời kỳ Duy tân. Từ năm 1942 tới năm 2000, nhà xuất bản Iwanami Bunko cũng tái bản lên tới 76 lần.

Download sách, ebook Khuyến học PDF/ EPUB

Trong cuốn sách Khuyến học, Tác giả Fukizawa Yukichi đã đề cập tới tinh thần của con người, mục đích thực sự của học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người cùng với đó là ý nghĩa của nền văn học mới thì trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị… khuyến học giúp cho tâm lý người Nhật bản thời Minh trị được thay đổi rất nhiều. Với tuyên ngôn đó là “trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người”, Fukuzawa Yukichi gây sự kinh ngạc và bàng hoàng – như “không tin vào tai mình” – cho đa số người Nhật Bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, quen phục tùng phó mặc và lo sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến Mạc phủ. Ông cũng khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt thì đó chính là do trình độ học vấn.

Tìm kiếm với Google

  • khuyến học pdf
  • khuyến học fukuzawa yukichi
  • khuyến học ebook
  • sách khuyến học ebook
  • sách khuyến học ebook epub

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN