HomeSách văn học

Nghìn lẻ một đêm

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 1 vote

Dung lượng: < 1MB

Cập nhật: 09/08/2018

Loai sách:
Download sách, ebook Nghìn lẻ một đêm

DOWNLOAD MUA TẠI TIKI GIẢM NGAY 50% SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản. Mua tại link trên để được giá ưu đãi. Xin cảm ơn !

Cùng tải ebook truyện miễn phí tìm hiểu về cuốn sách Nghìn lẻ một đêm nào.

Tên sách : Nghìn lẻ một đêm

Tác giả : Antoine Galland

Thông tin cuốn sách Nghìn lẻ một đêm

Cũng như nhiều truyện dân gian của nước khác thì những câu chuyện trong tác phẩm đã phản ánh nhiều nguyện vọng cũng như ước mơ của quần chúng nhân dân trong xã hội bị áp bức, đè nén. Họ mong muốn sống trong cảnh thái bình yên vui, được nhiều may mắn, hạnh phúc ấm no.

Với nhiều câu chuyện hoàn chỉnh bao gồm như truyện lịch sử, truyện tình, bi kịch, hài kịch, thơ, truyền thuyết Hồi giáo đã tạo nên những tác phẩm hay. Nghìn lẻ một đêm có giá trị vô cùng lớn trong việc phản ánh 1 thế giới muôn mặt trong đời sống xã hội hiện thực Ả rập thời trung cổ, thông qua 1 óc tưởng tượng vô cùng phong phú, chủ đề vô cùng khác lạ, nhân vật đủ mọi loại vẻ, khung cảnh vừa rộng lớn vừa luôn luôn thay đổi. Trong tác phẩm tác giả sử dụng nghệ thuật hoàn chỉnh, dẫn dắt mạch truyện mạch lạc, chặt chẽ trong tình tiết và vô cùng điêu luyện trong việc sử dụng ngôn ngữ, mặc dù 1 số truyện qua tay người khác, được nhiều thế hệ ghi chép nên đã ghi ít nhiều bị pha tạp hoặc bị hiện đại hóa.

Download sách, ebook Nghìn lẻ một đêm

Những câu chuyện từ nghìn lẻ một đêm lâu nay trở thành đề tài quen thuộc của những bộ phim bắt đầu từ  Le Palais des Mille et une nuits (1905) của Georges Méliès. Phim được biết đến nhiều nhất là phim hoạt hình Aladdin (1992) của Công ty Walt Disney. Robert Irwin cho rằng The Thief of Bagdad (bản 1924), The Thief of Bagdad (bản 1940) và Arabian Nights (1974) nằm trong số “những tuyệt tác của điện ảnh thế giới”. Michael James Lundell gọi phim Il fiore là bản chuyển thể trung thành nhất với nguyên tác của Nghìn lẻ một đêm (nhấn mạnh mặt gợi dục trong truyện).

Tìm kiếm trên Google

  • Nghìn lẻ một đêm pdf
  • Nghìn lẻ một đêm epub
  • Nghìn lẻ một đêm ebook
  • Nghìn lẻ một đêm download
  • Nghìn lẻ một đêm Antoine Galland

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN