HomeSách Lịch Sử

Quốc Văn Giáo Khoa Thư

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
4.7 (93.33%) 12 votes

Dung lượng: < 1 MB

Cập nhật: 06/06/2018

Loai sách:
Download sách, ebook Quốc Văn Giáo Khoa Thư PDF/EPUB

DOWNLOAD MUA TẠI TIKI GIẢM NGAY 50% SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản. Mua tại link trên để được giá ưu đãi. Xin cảm ơn !

Cùng với down sách hay tìm hiểu về cuốn sách Quốc văn Giáo Khoa Thư nào.

Tên sách : Quốc Văn Giáo Khoa Thư

Tác giả : Đặng Đình Phúc / Đỗ Thận / Nguyễn Văn Ngọc / Trần Trọng Kim

Thông tin cuốn sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư

Quốc văn giáo khoa thư là bộ sách vô cùng nổi tiếng trong hệ thống sách giáo khoa Quốc ngữ đầu tiên được đưa vào sử dụng và giảng dạy theo Quy chế cải cách giáo dục toàn quyền đông dương ngày 21/12/1917.

Quốc văn giáo khoa thư cùng với Luân lý giáo khoa thư là 2 bộ sách kinh điển do các tác giả Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Đình Phúc và Đỗ Thận biên soạn. Cuốn sách dùng cho cả 3 lớp như Đồng ấu, Dự bị và Sơ đẳng ở bậc tiểu học dưới thời Pháp thuộc. Đây đều là những nhà văn học giả vô cùng nổi tiếng thời điểm đó biên soạn nhằm định hướng nền giáo dục.Download sách, ebook Quốc Văn Giáo Khoa Thư PDF/EPUB

Trong cuốn Quốc văn giáo khoa thư gồm nhiều bài học ngắn chủ yếu bằng văn xuôi nhưng thỉnh thoảng có chen vào những bài văn vần do nhóm tác giả tự sáng tác hoặc lấy từ ca dao trích tác phẩm thơ của người xưa. Bố cục của bài viết đó là nêu đại ý tiếp đó giải nghĩa rồi cuối cùng mới là làm bài tập và làm văn. Nội dung của những bài học này đa phần cực kỳ dễ hiểu nhưng mang tính nhân văn cao, chú trọng tới việc giáo dục con người hướng tới cái trân, thiện, mỹ nâng cao hiệu quả giáo dục thời điểm đó.

Luân lý giáo khoa thư bao gồm 50 bài học và gồm 3 chương : (1) Bổn phận đối với gia tộc, với những bài như Yêu mến cha mẹ, Thờ phụng tổ tiên, Nghĩa gia tộc…; (2) Bổn phận đối với học đường, với những bài như Phải yêu mến thầy, Chuyên cần, Lòng tốt đối với bạn…; (3) Học trò tốt, học trò xấu, với những bài như Chọn bạn mà chơi, Đứa học trò xấu, Tính ương ngạnh… Những bài học là 1 câu chuyện kể ngắn, dưới có phần giải nghĩa, câu hỏi, kết thúc là 1 câu cách ngôn chốt lại ý nghĩa tổng quát của bài học.

Tìm kiếm trên Google

  • Quốc Văn Giáo Khoa Thư sách
  • Quốc Văn Giáo Khoa Thư ebook
  • Quốc Văn Giáo Khoa Thư download
  • Quốc Văn Giáo Khoa Thư pdf
  • Quốc Văn Giáo Khoa Thư epub

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN