HomeSÁCH HAY NÊN ĐỌC

Những lý do bạn nên mua sách online và nâng cao văn hóa đọc

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
Đánh giá bài viết

Dung lượng:

Cập nhật: 02/04/2019

DOWNLOAD MUA TẠI TIKI GIẢM NGAY 50% SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản. Mua tại link trên để được giá ưu đãi. Xin cảm ơn !

Văn hóa đọc là gì, có nên mua sách online và đâu là cách để nâng cao văn hóa đọc? Tất cả sẽ có trong phần nội dung bài viết.

Văn hóa đọc là gì?

Văn hóa đọc được hiểu là những ứng xử, giá trị và chuẩn mực đọc của mỗi cá nhân hoặc cộng đồng. Nói cách khác thì văn hóa đọc chính là thói quen, sở thích và kỹ năng đọc sách. Văn hóa đọc sẽ được phát triển khi các yếu tố ứng xử, giá trị và chuẩn mực đọc lành mạnh được xây dựng trong xã hội. Nâng cao văn hóa đọc chính là nền tảng vững chắc để tạo nên một xã hội học tập hiện đại và bền vững.

Vì sao nên mua sách online?!

Bài viết được đóng góp bởi Choigamemienphi.net.

Người đọc ở mọi góc cạnh không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác đều có thể dễ dàng tiếp cận đến những tài liệu đọc có giá trị để nắm bắt cơ hội cải thiện cuộc sống. Sách phải có chất lượng cao, giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng đọc.

Xây dựng thói quen đọc thôi chưa đủ mà còn cần cần phải đảm bảo kỹ năng đọc. Người đọc cần phải ý thức được việc chọn đề tài đọc cho bản thân và biết cách tiếp nhận sâu sắc nội dung tài liệu đọc. Cuối cùng là cách vận dụng vào thực tiễn các nội dung đã đọc.

Những lý do bạn nên mua sách online và nâng cao văn hóa đọc

Chọn mua sách online sẽ mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cho bạn như các vấn đề về chi phí, thời gian. Cụ thể, lý do đầu tiên để bạn chọn mua sách online đó là chỉ cần một cú click chuột, bạn đã có hàng ngàn tựa sách để chọn lựa. Thời gian chọn sách online đã được tối giản hơn hẳn cách tìm mua sách truyền thống tại các cửa hiệu sách.

Hơn nữa, giá thành của sách online cũng rẻ hơn giá sách trên kệ truyền thống từ 10 đến 20%. Mua sách online bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến đầy tiện ích và chỉ cần ngồi nhà chờ đợi.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay đã và đang có những tác động không nhỏ tới văn hóa đọc của giới trẻ. Dẫu biết rằng đọc sách là cách thức để bạn có thể tiếp cận văn hóa, tri thức, tăng cường khả năng tư duy nhưng làm sao để đọc sách cho đúng?!

Văn hóa đọc trước thời buổi 4.0 là một cơ hội nhưng cũng chính là nguy cơ. Cơ hội chính là ở khả năng tiếp cận cùng lúc khối lượng tri thức khổng lồ. Còn nguy cơ là sự mai một về thói quen đọc vốn có khi bị lấn át bởi các phương tiện nghe nhìn quá nhiều.

Những cuốn sách hay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống

Thị trường sách hiện nay hết sức phong phú cả về nội dung cũng như hình ảnh. Giới trẻ ngày nay có không ít bạn đang chạy theo phong trào đọc sách mà đôi khi họ lại chính là người không thể hiểu hết được tư tưởng của tác giả. Tiêu biểu cần phải kể đến là cuốn sách “Thế giới phẳng” của nhà kinh tế – xã hội học Thomas Friedman. Nội dung cuốn sách là quan điểm mới là về xu thế toàn cầu hóa, nó không phải là cuốn sách dễ đọc nhưng nhiều bạn trẻ vẫn chạy theo lựa chọn vì lý do không muốn mình trở thành người “lạc hậu”.

Đó là còn chưa kể đến các cuốn “sách đen” được các bạn trẻ truyền tay nhau đọc rất hăng say. Ưu điểm của đọc sách online là nhanh, dễ, ít tốn kém nhưng chính sự phong phú về thông tin lại là một thách thức dành cho chính người đọc. Bạn cần chọn tựa sách sao cho phù hợp nhất với bản thân mình.

Hơn hết dù là đọc sách hay mua sách theo hình thức nào thì hãy nhớ rằng đừng bao giờ thiếu nghiêm túc trong việc đọc. Chúng ta cần phải biết tận dụng thời cơ, nắm bắt thời cơ trong thời đại thông tin nhưng hãy luôn tự trau dồi cho mình một thói quen đọc nghiêm túc. Bởi chỉ có như vậy thì giá trị cốt lõi của cuốn sách mới tồn đọng lại trong bạn và giúp bạn vận dụng vào cuộc sống của mình một cách tốt nhất.

Trên đây là những lý do bạn nên mua sách online và nâng cao văn hóa đọc mà downsachhay.com đã tổng hợp lại. Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Cuối cùng, đừng quên ghé downsachhay.com mỗi ngày để chọn cho mình những tựa sách hay, bổ ích được cập nhật thường xuyên bạn nhé!

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN