HomeSách văn học

Tắt đèn

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 1 vote

Dung lượng: < 1mb

Cập nhật: 16/10/2018

Loai sách:
Tắt đèn

DOWNLOAD MUA TẠI TIKI GIẢM NGAY 50% SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản. Mua tại link trên để được giá ưu đãi. Xin cảm ơn !

Cùng tải ebook hay tìm hiểu về cuốn sách Tắt đèn nào.

Tên sách : Tắt đèn

Tác giả : Ngô Tất Tố

Thông tin cuốn sách Tắt đèn

Mở đầu tác phẩm đó là không khí vô cùng căng thẳng cũng như ngột ngạt của làng quê trong những ngày sưu thuế. Cổng làng đóng lại, công việc cày bừa trì trệ, lý trưởng, trương tuần chửi bới, quát tháo om sòm, cai lệ, lính cơ tay thước, roi song, … Rất nhiều tiếng trống, mõ, tù kêu inh ỏi, thét lác, đánh đập, … cùng tiếc khóc ai oán vang lên giống như cuộc săn người.

Tắt đèn

Gia đình chị Dậu thuộc dạng “nhất nhì trong hạng cùng đinh” nên mấy hôm nay chị chạy vạy ngược xuôi để có tiền nộp suất sưu cho anh Dậu. Nhà giàu chẳng những không cho chồng chị vay mượn mà còn chửi bới, đe dọa. Anh Dậu thì ốm cũng bị tay sai đánh trói, lôi ra đình cùm kẹp. Chị phải bán Tý – đứa con gái đầu lòng mới 7 tuổi cho lão Nghị quế bên thôn Đoài. Vợ chồng lão giàu có, keo kiệt, tàn ác, lợi dụng tình cảnh khốn cùng của chị, mua Tý và ổ chó với giá 2 đồng bạc. Với mấy hào bán khoai, chị tưởng vừa đủ đóng thuế và chồng được thả về nhưng không bọn lý dịch bắt chị phải nộp sưu thuế của người em chồng đã chết từ năm ngoái. Cùng với đó là tiếng kêu nhục nhã vang lên trong thảm thiết ai oán.

Tìm kiếm trên Google

  • Tắt đèn pdf
  • Tắt đèn epub
  • Tắt đèn download
  • Tắt đèn ebook
  • Tắt đèn Ngô Tất Tố

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN