HomeSách chính trị

Tổ quốc ăn năn

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 1 vote

Dung lượng: < 1MB

Cập nhật: 03/09/2018

Loai sách:
Tổ quốc ăn năn

DOWNLOAD MUA TẠI TIKI GIẢM NGAY 50% SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản. Mua tại link trên để được giá ưu đãi. Xin cảm ơn !

Cùng kho sách điện tử miễn phí tìm hiểu về sách Tổ quốc ăn năn nào.

Tên sách : Tổ quốc ăn năn

Tác giả : Nguyễn Gia Kiểng

Thông tin sách Tổ quốc ăn năn

Một cuốn sách rất hay, rất ý nghĩa, viết bởi một người “yêu nước” và luôn tin là mình “yêu nước”. Quan điểm tác giả đưa ra hầu hết là hợp lý, đôi chỗ hơi mang tính chủ quan, thiếu dẫn chứng nhưng nhìn chung đều mạnh mẽ và có tác dụng thức tỉnh người đọc, nhất là những người chưa có điều kiện tiếp xúc với thông tin đa chiều cũng như những luồng tư tưởng “ngoài Việt Nam”.

Tổ quốc ăn năn

Thái độ chống Cộng của tác giả rất gay gắt, âu cũng là điều dễ hiểu với xuất thân của tác giả, nhưng ông không hoàn toàn chối bỏ những đóng góp của Đảng Cộng sản, vẫn thừa nhận những mặt tích cực của nó nhưng với những tiêu cực (khá nhiều) thì ông đánh cho “tơi bời”. Khổng giáo, Nho học là những thứ bị ông lên án một cách gay gắt, tôi chưa có điều kiện để kiểm chứng hết những gì ông nêu ra trong chương 3 (chủ yếu về Khổng giáo), nhưng nếu tất cả là sự thực thì có thể nói dân tộc Việt Nam và Trung Quốc quả là thiếu may mắn…

3 chương đầu tiên viết rất hay, nếu tách 3 chương này riêng tôi có thể cho nó 5 hoặc thậm chí 6 sao. Nhưng 2 chương cuối thì chưa thuyết phục, đọc lan man và gây mỏi mệt, dường như khi chuyển sang hướng đưa ra giải pháp thay vì phân tích nguyên nhân, thực tại (như 3 chương đầu), tác giả (cũng như bao chiến lược gia khác) bị hơi “đuối”? Đây cũng là một sự thực dễ hiểu vì không phải ai cũng đủ tầm vóc để hoạch định một cách thuyết phục chiến lược phát triển cho cả một quốc gia, dân tộc.

Tìm kiếm trên Google

  • Tổ quốc ăn năn pdf
  • Tổ quốc ăn năn epub
  • Tổ quốc ăn năn download
  • Tổ quốc ăn năn ebook
  • Tổ quốc ăn năn Nguyễn Gia Kiểng

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN