HomeTruyện kiếm hiệp

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Like Tweet Pin it Share Share Email
Đánh giá:
5 (100%) 2 votes

Dung lượng: < 1MB

Cập nhật: 01/09/2018

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

DOWNLOAD MUA TẠI TIKI GIẢM NGAY 50% SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ Tác giả, Dịch giả và Nhà xuất bản. Mua tại link trên để được giá ưu đãi. Xin cảm ơn !

Cùng download ebook miễn phí tìm hiểu về truyện Ỷ thiên đồ long ký nào.

Tên truyện : Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tác giả : Kim Dung

Thông tin truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long ký (Trung văn phồn thể: 倚天屠龍記) dịch ra tiếng việt có tên gọi khác là Cô Gái Đồ Long (do Chu Chỉ Nhược phát hiện ra bí mật), đây là tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Tiểu thuyết xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kong, tiếp đó bản tiếng việt được nhà xuất bản văn học xuất bản tại Việt nam.

Tiểu thuyết lấy vào cuối thời nhà Nguyên, hơn 100 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ, nhà Nguyên lúc này đang bị suy yếu bởi những cuộc khởi nghĩa và tính xa hoa của triều đình nhà Nguyên. Truyện xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ cùng mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn nhiều máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm 2 món báu vật là Đồ long Đao và ỷ thiên đồ long kiếm với nhiều lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, Mông cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Trương Vô Kỵ được xem là nhân vật có nội tâm phức tạp so với 2 nhân vật Quách Tĩnh và Dương Quá khi không có những phẩm chất anh hùng như 2 người kia. Điều này làm nhân vật trở nên thực tế hơn. Anh là người hay bị tác động bởi người khác hay đặt mình vào thế đã rồi và không thoát khỏi sự thực tàn khốc. Trương Vô Kỵ cuối truyện xem Triệu Mẫn là tình yêu của đời mình, tuy vậy khó có thể biết được ai mới là người anh yêu thật lòng, kể cả chính anh. Mặc dù có võ công cao cường gần như là vô địch chỉ thua Trương Tam Phong nhưng anh lại là người không có những tố chất cần thiết của 1 nhà lãnh đạo đó là lòng ham muốn mãnh liệt với quyền lực, tâm kế để duy trì quyền lực. Vì thế vào cuối truyện anh bị Chu Nguyên Chương lừa nên anh đã cùng với Triệu Mẫn và quyền lực Minh giáo dần rơi vào tay Chu Nguyên Chương, làm bước đệm cho y tranh thiên hạ.

Tìm kiếm trên Google

  • Ỷ Thiên Đồ Long Ký pdf
  • Ỷ Thiên Đồ Long Ký epub
  • Ỷ Thiên Đồ Long Ký download
  • Ỷ Thiên Đồ Long Ký ebook
  • Ỷ Thiên Đồ Long Ký Kim Dung

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN